Quảng Ninh: Bất động sản trên đồi vào danh mục “quý hiếm”

0:00 / 0:00
0:00
Mới đây, Ban cán sự Đảng UBND Tỉnh Quảng Ninh đã chỉ đạo UBND TP. Hạ Long chỉnh sửa, bổ sung, hoàn thiện Báo cáo kết quả rà soát quy hoạch, chủ trương đầu tư dự án khu vực đồi, rừng từ Nút giao Minh Khai đến Bãi Cháy, thành phố Hạ Long, dự án bất động sản trên đồi càng thu hút sự quan tâm của giới đầu tư .

Thị trường bất động sản nghỉ dưỡng Hạ Long được cho là đã phát triển nóng trong thời gian vừa qua nhờ vào chính sách phát triển du lịch của tỉnh Quảng Ninh. Để phát triển du lịch, Quảng Ninh đã đầu tư hàng nghìn tỷ đồng nâng cấp các tuyến giao thông huyết mạch kết nối liên vùng từ sân bay đến các danh thắng, di tích, các điểm tham quan du lịch. Dự kiến đây sẽ là quy hoạch “xương sống” cho hành trình kiến tạo Hạ Long trở thành một đô thị đa cực và cũng là "cơ hội vàng" để Hạ Long có đủ thế và lực phát triển đồng bộ, xứng tầm là một thành phố trực thuộc trung ương, một thành phố xanh bên bờ Di sản sau khi được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt “Quy hoạch chung TP Hạ Long đến năm 2040, tầm nhìn 2050”.

Quảng Ninh: Bất động sản trên đồi vào danh mục “quý hiếm” ảnh 1

Thị trường bất động sản Quảng Ninh ngày càng hấp dẫn các nhà đầu tư

Nhờ những thế mạnh trên, thị trường bất động sản Quảng Ninh nói chung và Hạ Long nói riêng ngày càng trở nên hấp dẫn đối với các nhà đầu tư khi có hàng loạt chủ đầu tư đổ về làm dự án du lịch nghỉ dưỡng trên đồi như FLC, BIM Group, Thuận Phát…

Tuy nhiên, trong bối cảnh quỹ đất đồi Hạ Long đang dần hạn hẹp, khiến nguồn cung bất động sản ở khu vực này ngày càng trở nên khan hiếm. Mới đây,Ban cán sự Đảng UBND tỉnh Quảng Ninh đã có văn bản chỉ đạo về việc rà soát quy hoạch, chủ trương đầu tư dự án khu vực đồi, rừng tại TP. Hạ Long. Theo đó, thống nhất chủ trương tạm dừng triển khai các dự án chưa được giao đất, chưa được chấp thuận chủ trương đầu tư nằm trong ranh giới rà soát (mới được chấp thuận chủ trương, địa điểm nghiên cứu quy hoạch hoặc đã được phê duyệt quy hoạch chi tiết). Sau khi quy hoạch chung thành phố Hạ Long đến năm 2040 được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt sẽ xem xét cụ thể.

Quảng Ninh: Bất động sản trên đồi vào danh mục “quý hiếm” ảnh 2

Phoenix Legend – MGallery, một trong những dự án cuối cùng phát triển trên đồi tại Hạ Long

Chỉ đạo của Ban cán sự Đảng UBND tỉnh Quảng Ninh được đánh giá là phù hợp so với thực tiễn phát triển của địa phương. Đặc biệt đối với các khu vực đồi tại P. Hùng Thắng và P. Bãi Cháy sẽ chỉ dành phát triển công viên cây xanh đô thị, cây có giá trị cảnh quan và kết hợp khai thác du lịch.

Sở hữu Di sản, Kỳ quan thiên nhiên thế giới Vịnh Hạ Long, có nguồn tài nguyên khoáng sản dồi dào, những năm qua TP Hạ Long được biết đến là thủ phủ, đô thị phát triển năng động nhất của tỉnh Quảng Ninh. Thông tin trên đã thúc đẩy sự quan tâm nhiều hơn của giới đầu tư đối với các bất động sản đồi vốn dĩ đã khan hiếm nay lại càng khan hiếm hơn khi TP. Hạ Long trở thành "mảnh đất vàng" thu hút các nhà đầu tư, là tâm điểm du lịch nghỉ dưỡng có sức hấp dẫn hàng đầu trong nước và quốc tế.

MỚI - NÓNG