Quảng Nam: Người đàn ông hành nghề buôn bán tự ứng cử đại biểu Quốc hội

0:00 / 0:00
0:00
Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Quảng Nam tổ chức Hội nghị hiệp thương lần thứ 2. Ảnh H. Văn
Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Quảng Nam tổ chức Hội nghị hiệp thương lần thứ 2. Ảnh H. Văn
TPO - Một người đàn ông làm nghề buôn bán ở Quảng Nam tự ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XV.

Ngày 18/3, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Quảng Nam tổ chức Hội nghị hiệp thương lần 2 lập danh sách sơ bộ những người ứng cử đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND tỉnh Quảng Nam khóa X, nhiệm kỳ 2021- 2026.

Theo báo cáo, tại Quảng Nam có 11 người ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XV, trong đó 10 người ứng cử do 9 cơ quan, tổ chức, đơn vị được phân bổ giới thiệu và 1 người tự ứng cử. Người tự ứng cử là ông Hoàng Anh Hùng ở xã Bình Quế, huyện Thăng Bình, Quảng Nam, làm nghề buôn bán.

Có 97 người người ứng cử đại biểu HĐND tỉnh khóa X, trong đó, có 2 hồ sơ tự ứng cử.

Hội nghị hiệp thương lần hai đã nhất trí biểu quyết thông qua danh sách sơ bộ 11 người ứng cử đại biểu Quốc hội và 97 người ứng cử đại biểu HĐND tỉnh.

Hội nghị tiến hành thảo luận, cho ý kiến về kế hoạch tổ chức lấy ý kiến nhận xét và tín nhiệm của cử tri nơi cư trú đối với người ứng cử có tên trong danh sách sơ bộ.

Các bước tổ chức hội nghị lấy ý kiến nơi cư trú đối với người ứng cử, tự ứng cử diễn ra từ 22/3 đến 13/4. Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh sẽ tổ chức hội nghị hướng dẫn việc này vào ngày 20/3.

MỚI - NÓNG