Quảng Nam lần đầu vô địch V.League, HLV Hoàng Văn Phúc nói gì?

Quảng Nam trở thành nhà vô địch V.League 2017
Quảng Nam trở thành nhà vô địch V.League 2017
“Chúng tôi khá bất ngờ với thành tích này nhưng nó lại rất xứng đáng với toàn đội", HLV Hoàng Văn Phúc của Quảng Nam nói sau khi đội nhà đăng quang ngôi vô địch V.League

Ở lượt trận cuối cùng của V.League 2017 chiều nay, Quảng Nam đã đánh bại CLB TP.HCM với tỷ số 3-1, trong khi đó, đối thủ của họ trên đường đua vô địch là CLB Hà Nội bị Than Quảng Ninh cầm chân với kết quả 4-4, còn Thanh Hóa vất vả thắng SLNA 1-0.

Với kết quả này, Quảng Nam trở thành nhà vô địch V.League 2017. Đây là lần đầu tiên trong lịch sử, đội bóng xứ Quảng đăng quang chức vô địch V-League.

“Chúng tôi khá bất ngờ với thành tích này nhưng nó lại rất xứng đáng với toàn đội. Mục tiêu ban đầu của Quảng Nam là xếp thứ 3 nhưng càng thi đấu, các cầu thủ càng thể hiện được phẩm chất, sự đoàn kết.

Dù cho nhiều thời điểm gặp khó khăn nhưng các cầu thủ đã siết chặt tay nhau để tạo nên thành quả. Tôi muốn dành chức vô địch này để dành tặng lãnh đạo, người hâm mộ và nhân dân Quảng Nam; đặc biệt, tôi muốn gửi gắm chức vô địch này đến người mẹ của mình”, HLV Hoàng Văn Phúc cho biết.

Trong khi đó, tiền đạo Hà Minh Tuấn không thể kìm chế cảm xúc, cựu tiền đạo SHB Đà Nẵng bày tỏ: “Thật sự rất bất ngờ với chức vô địch này. Chúng tôi chỉ cố gắng từng trận đấu và chặng đường trước đó, toàn đội chỉ biết nỗ lực song càng về cuối, may mắn cùng sự đoàn kết giúp chúng tôi có kết quả như ngày hôm nay”.

Trong khi đó, HLV Chu Đình Nghiêm của CLB Hà Nội thừa nhận: “Ngay từ đầu, tôi đã nói Quảng Nam xứng đáng vô địch. Tôi là người làm chuyên môn, tôi phải nhìn vào nhân sự và thực lực của đối thủ”.

Còn HLV Phan Thanh Hùng của Than Quảng Ninh cho rằng đội bóng xứ Quảng xứng đáng lên ngôi. “Bạn nhìn chặng đường đã qua thì sẽ thấy sự ổn định là yếu tố giúp Quảng Nam chiến thắng. Năm nay họ tăng cường thêm 1 ngoại binh ở hàng tiền đạo, 1 hậu vệ ngoại và 1 hậu vệ cánh từ Khánh Hòa. Đội hình của họ gần như không đổi. Cầu thủ nội, ngoại đều tốt. Đó là điều tạo ra sự ổn định của Quảng Nam”.

“Thành tích liên quan đến sự ổn định. Lớp trẻ của Hà Nội FC mới đá năm đầu, hai năm nữa họ sẽ ổn định và họ sẽ có những trận đấu thuyết phục hơn. Lực lượng họ chuyển biến nhiều, dùng nhiều cầu thủ trẻ, chỉ còn Quyết và Lương cầm trịch. 1, 2 năm nữa là hình ảnh của Hà Nội FC sẽ khác”, HLV Phan Thanh Hùng nói.

Theo Theo Thể thao Văn hóa
MỚI - NÓNG