Quang Hải, Văn Hậu lọt top 5 Quả bóng vàng Việt Nam 2019

Quang Hải, Văn Hậu lọt top 5 Quả bóng vàng Việt Nam 2019
TPO - Ban tổ chức giải thưởng "Quả bóng Vàng Việt Nam" vừa công bố danh sách rút gọn top 5 các danh hiệu của giải thưởng năm 2019.

Ở hạng mục của nam, có đến 4 cầu thủ đang thi đấu hoặc trưởng thành từ CLB Hà Nội có tên trong danh sách rút gọn gồm Hùng Dũng, Văn Quyết, Quang Hải và Văn Hậu. Cầu thủ còn lại không đến từ nhà ĐKVĐ V-League là Trọng Hoàng của Viettel. 

Trong số này, Quang Hải vẫn là ứng viên sáng giá nhất. Anh cùng đội tuyển Việt Nam thi đấu thành công tại Asian Cup 2019, vòng loại World Cup 2022 – khu vực châu Á, cũng như cùng đội tuyển U22 Việt Nam vô địch SEA Games 30. Ở cấp CLB, Quang Hải là trụ cột giúp đội bóng thủ đô giành cú đúp danh hiệu trong nước, đồng thời vào đến chung kết liên khu vực AFC Cup 2019. 

Dù Quang Hải và đội tuyển U23 Việt Nam vừa dừng bước tại vòng bảng giải U23 châu Á đang diễn ra ở Thái Lan, nhưng giải đấu này được tính cho năm 2020.

Ở hạng mục dành cho nữ, 5 cái tên trong danh sách rút gọn bao gồm Chương Thị Kiều, Huỳnh Như và Trần Thị Kim Thanh (TP.HCM), Trần Thị Tuyết Dung (Hà Nam) và Phạm Hải Yến (Hà Nội). 

Đặc biệt, ban tổ chức cũng chính thức công bố Giải cống hiến dành cho hai HLV Park Hang Seo và Mai Đức Chung. Đây là giải thưởng nhằm tri ân và tôn vinh những đóng góp không mệt mỏi của hai vị chiến lược gia tài năng trong chuỗi thành công và thăng tiến vững chắc của bóng đá Việt Nam trong năm 2019.

Ngoài ra, Cuộc bầu chọn giải thưởng Quả bóng vàng Việt Nam năm 2019 còn gồm các hạng mục: Quả bóng vàng, bạc, đồng futsal (nam); Cầu thủ nước ngoài xuất sắc; Cầu thủ trẻ nam xuất sắc (dưới 21 tuổi); Cầu thủ trẻ nữ xuất sắc (dưới 21 tuổi).

MỚI - NÓNG
NSND Xuân Bắc xúc động, nhớ lời căn dặn thấm thía của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng
NSND Xuân Bắc xúc động, nhớ lời căn dặn thấm thía của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng
TPO - Có mặt trong đoàn đại biểu kính viếng Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tại Nhà tang lễ Quốc gia số 5 Trần Thánh Tông vào sáng 25/7, NSND Xuân Bắc - Phó Chủ tịch Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam, Giám đốc Nhà hát Kịch Việt Nam - bày tỏ nỗi xúc động, nghẹn ngào. Anh nhớ lại những chỉ đạo sâu sắc mà thấm thía và gần gũi, lời hiệu triệu của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tại Hội nghị Văn hóa toàn quốc 2021.