Quang Hải, Sơn Tùng M-TP được vinh danh tại lễ hội đếm ngược trên VTV

Quang Hải, Sơn Tùng M-TP nằm trong số nhân vật tiêu biểu được tôn vinh trong năm 2019
Quang Hải, Sơn Tùng M-TP nằm trong số nhân vật tiêu biểu được tôn vinh trong năm 2019
TPO - “Vũ khúc ánh sáng - Countdown 2020” truyền hình trực tiếp trên kênh VTV1 vào 22h tối 31/12, trong đó nhiều nhân vật tiêu biểu trong năm 2019 được vinh danh như Quang Hải, Sơn Tùng M-TP.

“Vũ khúc ánh sáng - Countdown 2020”là đại nhạc hội mừng năm mới thường niên do Ban Sản xuất các chương trình Giải trí – Đài Truyền hình Việt Nam phối hợp với UBND TP Hà Nội thực hiện, ngay tại trung tâm hồ Hoàn Kiếm.

Vũ khúc ánh sáng - Countdown 2020” bắt đầu diễn ra từ 19h00 trên một sân khấu quy mô lớn tại Bờ Hồ - trung tâm Thủ đô Hà Nội, là chương trình truyền hình trực tiếp duy nhất trong năm diễn ra ngoài trời với sự tham gia của gần 100 nhạc công đến từ dàn nhạc giao hưởng, dàn nhạc nhẹ, ban nhạc rock.

Quang Hải, Sơn Tùng M-TP được vinh danh tại lễ hội đếm ngược trên VTV ảnh 1 Vinh Khuất là một trong số nghệ sỹ tham gia "Vũ khúc ánh sáng", giới thiệu sáng tác mới dành riêng cho chương trình

Dàn nghệ sỹ như: Phương Uyên, Lưu Hương Giang, nhóm Ngũ Cung, Oplus, Nhật Thủy, Jayden Trịnh, Thiều Bảo Trang, Bùi Lan Hương, Đinh Mạnh Ninh, Tố Hoa, vũ công Quang Đăng, biên đạo Adam Lâm… tham gia “Vũ khúc ánh sáng”. Đặc biệt có chàng trai Vinh Khuất-hiện tượng đạt nhiều giải thưởng ở Đức và thế giới, với khả năng sáng tác và biểu diễn điêu luyện, sẽ trình làng một sáng tác mới dành tặng riêng cho “Vũ khúc ánh sáng – Countdown 2020”.

“Vũ khúc ánh sáng - Countdown 2020” không chỉ là một đại nhạc hội sôi động mà chương trình tôn vinh những gương mặt tiêu biểu. Với chủ đề “Tự hào Việt Nam – Tỏa sáng toàn cầu” sẽ tôn vinh những nhân vật tiêu biểu như: Anh hùng lao động Hồ Quang Cua – người lai tạo thành công giống lúa ngon nhất thế giới ST25, nhà thiết kế Công Trí bước đi đầu tiên đầy thành công tại kinh đô điện ảnh Hollywood.

Quang Hải, Sơn Tùng M-TP được vinh danh tại lễ hội đếm ngược trên VTV ảnh 2 TS. Nguyễn Thị Hiệp Top 100 nhà khoa học châu Á tiêu biểu

Ca sĩ Sơn Tùng M-TP có một Sky Tour 2019 để lại nhiều dấu ấn. MV “Hãy trao cho anh” hợp tác cùng rapper Snoop Dogg lọt vào Top MV được xem nhiều nhất thế giới với khoảng 70 triệu lượt xem chỉ sau một tuần ra mắt, đồng thời xô đổ nhiều kỷ lục trước đó của nhạc Việt.

Cầu thủ Quang Hải với thành tích, đóng góp lớn trong năm cũng xứng đáng được tôn vinh. Nhóm kỹ sư Việt chế tạo vệ tinh Micro Dragon – vệ tinh đầu tiên “made by Vietnamese” bay vào vũ trụ. Nhà khoa học nữ Nguyễn Thị Hiệp – Top 100 nhà khoa học tiêu biểu của Châu Á có những đóng góp nổi bật cho cộng đồng và với sáng chế ra loại keo có thể dùng để chữa các loại vết thương khác nhau, diệt khuẩn, giảm thời gian tái tạo mô.

Chương trình “Vũ khúc ánh sáng - Countdown 2020” diễn ra vào 19h00 tói 31/12/2019 tại khu vực Tượng đài Vua Lý Thái Tổ và truyền hình trực tiếp trên kênh VTV1 từ 22h00 31/12/2019 đến 0h30 ngày 01/1/2020.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Họa sĩ chỉ thích được gọi là... ‘khùng’

Họa sĩ chỉ thích được gọi là... ‘khùng’

TPO - Đến phố cổ Hội An (Quảng Nam), hỏi “Dân Khùng”, “Dân đồ vá” chắc hẳn ai cũng biết đó là họa sĩ Nguyễn Quốc Dân. Quả thật, khi nhìn thấy người đàn ông mặc đồ với đủ gam màu, áo quần vá trên chắp dưới, người đeo đủ thứ lạ lẫm, thì ai cũng phải thốt lên “đúng là...khùng!”.
Tuấn Vũ từng được 'nữ hoàng sầu muộn' trả cát-xê

Tuấn Vũ từng được 'nữ hoàng sầu muộn' trả cát-xê

TPO - “Phượng hoàng” Tuấn Vũ từng bị đồn là con của “Nữ hoàng sầu muộn” khiến có lần bà phải công khai “đính chính”: Giao Linh không có con. Các con riêng của chồng thương yêu bà như mẹ ruột. Tuy không có quan hệ máu mủ với Tuấn Vũ song Giao Linh chính là người có công đưa tiếng hát Tuấn Vũ bay cao, bay xa.