Các món ăn đặc trưng của Ấn Độ do các đầu bếp giàu kinh nghiệm của Ấn Độ thể hiện. |
Tối 11/11, tại khách sạn Sheraton Hà Nội, Đại sứ quán Ấn Độ tổ chức Lễ hội ẩm thực Ấn Độ, thu hút sự tham dự của đại diện các bộ, ban, ngành Việt Nam và các cơ quan đại diện ngoại giao nước ngoài tại Việt Nam.
Phát biểu tại sự kiện, Đại sứ Đặc mệnh toàn quyền Ấn Độ tại Việt Nam Sandeep Arya chia sẻ, mối liên hệ chặt chẽ về văn minh và văn hóa giữa Ấn Độ với Việt Nam và khu vực Đông Nam Á nói chung được phản ánh qua nhiều khía cạnh, từ tâm linh, nghệ thuật, đồ thủ công mỹ nghệ, di tích lịch sử đến những nét tinh tế trong phong tục, giá trị văn hóa, trang phục và ẩm thực.
Đại sứ Sandeep Arya nhấn mạnh, Lễ hội ẩm thực được tổ chức trong khuôn khổ Hợp tác Mê Kông - Sông Hằng (MGC) nhằm tôn vinh mối quan hệ gắn bó chặt chẽ giữa Ấn Độ và 5 quốc gia thành viên gồm: Lào, Myanmar, Thái Lan, Campuchia và Việt Nam.
Trong những năm gần đây, các hoạt động trao đổi doanh nghiệp, du lịch, yoga, văn hóa và các hoạt động giao lưu khác ở cấp tỉnh đã tạo động lực mới thúc đẩy mối quan hệ giữa Ấn Độ và Việt Nam. Trong bối cảnh đó, Lễ hội ẩm thực Ấn Độ góp phần giới thiệu tới người dân Hà Nội nền ẩm thực phong phú và đa dạng của Ấn Độ.
Tại Lễ hội ẩm thực, bếp trưởng Arun Kumar đến từ khách sạn năm sao nổi tiếng “The Ashok” ở New Delhi (Ấn Độ), cùng một đầu bếp giàu kinh nghiệm đến từ Ấn Độ đã tuyển chọn và trình bày nhiều món ăn Ấn Độ chính thống hấp dẫn như món cá Amritsar, cà ri cá Bengal, Murgh Awadhi Korma (gà hầm sốt), Dal Tadka (đậu lăng hầm cùng gia vị), Paneer (phô mai Ấn Độ), Murg Malai Tikka (gà nướng tikka), Gosht Shami Kebab (chả băm) cùng nhiều món ăn hấp dẫn khác, mang đến cho người dân Thủ đô sự trải nghiệm thực tế và cơ hội thưởng thức phong vị Ấn Độ ngay tại Hà Nội.