Quán hủ tiếu dùng dây thả đồ ăn xuống cho khách tại TPHCM. |
Quán hủ tiếu nằm trong con hẻm nhỏ trên đường Trần Hữu Trang, (Quận Phú Nhuận) được biết đến rộng rãi nhờ hình thức thả dây độc đáo. Quán mở bán từ năm 2020 do tình hình giãn cách trong mùa dịch Covid-19. |
Gọi là quán cho sang nhưng thực chất ở đây chỉ có một vài bộ bàn ghế nép gọn bên góc tường, chẳng có biển hiệu cầu kỳ, chỉ đơn giản là cái biển nhỏ viết dòng chữ "Hủ tiếu 30K". |
Chủ quán, bà Nguyễn Thanh Hồng (SN 1954, hay còn được gọi với cái tên thân mật là dì Ba). Đứng phía dưới một chung cư cũ, khách ngước lên gọi dì Ba thật lớn. Bà chủ nhìn xuống, nở nụ cười tươi: "Con ăn hủ tiếu gì? Dì Ba làm cho". |
“Trong mùa dịch Covid-19, tôi nghỉ bán nhưng khách quen cứ lại hỏi mua hủ tiếu nên tôi quyết định bán theo cách này cho mọi người ăn. Sau dịch, tôi thấy hình thức này cũng hay nên duy trì bán đến bây giờ", dì Ba chia sẻ. |
Trước đây, mỗi ngày, bà Ba chỉ bán được khoảng 30 tô từ 6h đến 15h. Gần đây, quán hủ tiếu “thả dây” được nhiều người biết đến, khách vãng lai tăng lên nhanh chóng. Nhờ lượng khách tăng vọt, mỗi ngày, bà bán được nhiều hơn so với thời gian trước. |
Quán có bán hủ tiếu, bánh canh và nui, nhưng món được ưa chuộng nhất tại quán là hủ tiếu khô, ăn kèm nước dùng nóng hổi. |
Những khách "ruột", đã quá quen thuộc, khi tới chỉ cần la lên thông báo để bà chủ biết. Lát sau, đã có tô hủ tiếu nóng hôi hổi được thả xuống. |
Dì ba cho biết thêm, bản thân là người Trà Vinh, ngày trước gia đình cũng bán hủ tiếu, rồi truyền nghề lại cho mình. |
Hủ tiếu ở đây có hương vị thơm ngon theo khẩu vị miền Tây, vị ngọt của nước dùng được dì Ba ninh từ xương heo trong nhiều giờ, chứ không phải vị ngọt từ bột ngọt. Dù chỉ có 30.000 đồng một tô nhưng chất lượng được thực khách đánh giá là ổn. |
Bạn Mỹ Hiền (ở quận Phú Nhuận) chia sẻ: "Tôi đã đến quán ăn được hơn 10 lần, đồ ăn ở đây dì Ba nấu rất ngon và hợp khẩu vị". |
Dì Ba tuy tuổi đã cao nhưng vẫn rất yêu nghề, mỗi ngày gia đình dì đều dậy từ sớm để chuẩn bị nguyên liệu để tạo ra những tô hủ tiếu thơm ngon và chất lượng cho thực khách đến ủng hộ. |