Quân đội từ 12 quốc gia đến Nga tham gia diễu hành Chiến thắng

Quân đội Armenia tại Diễu hành Chiến thắng. Ảnh tư liệu: Ria Novosti
Quân đội Armenia tại Diễu hành Chiến thắng. Ảnh tư liệu: Ria Novosti
TPO - Cuộc diễu hành kỷ niệm 75 năm Ngày Chiến thắng Chiến tranh vệ quốc vĩ đại sẽ diễn ra trên Quảng trường Đỏ vào ngày 24/6. Quân đội từ 12 quốc gia đã đến Nga để tham gia cuộc diễu hành.

Tướng quân đội Oleg Salyukov, Tổng tư lệnh các lực lượng mặt đất, người sẽ chỉ huy cuộc diễu hành cho biết trong một cuộc phỏng vấn với tờ báo Krasnaya Zvezda: Quân nhân từ 12 quốc gia đã đến Nga để tham gia cuộc diễu hành Ngày Chiến thắng trên Quảng trường Đỏ vào ngày 24/6.

Đó là các phái đoàn từ Azerbaijan, Armenia, Belarus, Kazakhstan, Kyrgyzstan, Trung Quốc, Moldova, Mông Cổ, Serbia, Tajikistan, Turkmenistan và Uzbekistan.

Cuộc diễu hành Ngày Chiến thắng sẽ được tổ chức vào ngày 24/6. Theo dự kiến, hơn 13.000 binh sĩ sẽ tham gia cuộc diễu hành trên Quảng trường Đỏ, sẽ có 234 đơn vị thiết bị quân sự mặt đất, bao gồm các phương tiện chiến đấu hỗ trợ xe tăng Terminator mới nhất, pháo phản lực tự hành Liên minh-SV và Msta-SM; xe tăng T-90M, xe tăng Armata; hệ thống tên lửa phòng không Buk-M3,Top-M2, S-400; cùng với 75 máy bay các loại.

Dàn nhạc diễu hành có sự tham gia bởi 900 nhạc sĩ.

Trên cả nước, tổng cộng hơn 64.000 binh sĩ, 2.400 đơn vị thiết bị theo dõi, ô tô và hàng không, cũng như 20 tàu mặt nước, tàu ngầm và tàu hỗ trợ đang tham gia vào các cuộc diễu hành quân sự toàn quốc.

Theo Theo Ria
MỚI - NÓNG