Quân đội từ 12 quốc gia đến Nga tham gia diễu hành Chiến thắng

Quân đội Armenia tại Diễu hành Chiến thắng. Ảnh tư liệu: Ria Novosti
Quân đội Armenia tại Diễu hành Chiến thắng. Ảnh tư liệu: Ria Novosti
TPO - Cuộc diễu hành kỷ niệm 75 năm Ngày Chiến thắng Chiến tranh vệ quốc vĩ đại sẽ diễn ra trên Quảng trường Đỏ vào ngày 24/6. Quân đội từ 12 quốc gia đã đến Nga để tham gia cuộc diễu hành.

Tướng quân đội Oleg Salyukov, Tổng tư lệnh các lực lượng mặt đất, người sẽ chỉ huy cuộc diễu hành cho biết trong một cuộc phỏng vấn với tờ báo Krasnaya Zvezda: Quân nhân từ 12 quốc gia đã đến Nga để tham gia cuộc diễu hành Ngày Chiến thắng trên Quảng trường Đỏ vào ngày 24/6.

Đó là các phái đoàn từ Azerbaijan, Armenia, Belarus, Kazakhstan, Kyrgyzstan, Trung Quốc, Moldova, Mông Cổ, Serbia, Tajikistan, Turkmenistan và Uzbekistan.

Cuộc diễu hành Ngày Chiến thắng sẽ được tổ chức vào ngày 24/6. Theo dự kiến, hơn 13.000 binh sĩ sẽ tham gia cuộc diễu hành trên Quảng trường Đỏ, sẽ có 234 đơn vị thiết bị quân sự mặt đất, bao gồm các phương tiện chiến đấu hỗ trợ xe tăng Terminator mới nhất, pháo phản lực tự hành Liên minh-SV và Msta-SM; xe tăng T-90M, xe tăng Armata; hệ thống tên lửa phòng không Buk-M3,Top-M2, S-400; cùng với 75 máy bay các loại.

Dàn nhạc diễu hành có sự tham gia bởi 900 nhạc sĩ.

Trên cả nước, tổng cộng hơn 64.000 binh sĩ, 2.400 đơn vị thiết bị theo dõi, ô tô và hàng không, cũng như 20 tàu mặt nước, tàu ngầm và tàu hỗ trợ đang tham gia vào các cuộc diễu hành quân sự toàn quốc.

Theo Theo Ria
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Hãng tin RIA Novosti của Nga trích dẫn các nguồn tin giấu tên tuyên bố đã nhìn thấy một chiếc Sukhoi Su-57 thế hệ thứ năm của Nga mang theo một chiếc nguyên mẫu "vũ khí siêu vượt âm”

Nga đã có tên lửa siêu vượt âm phóng từ trên không?

TPO - Các máy bay chiến đấu của Nga cũng được cho là có vũ khí siêu vượt âm có khả năng phóng từ trên không, theo bản tin trên tờ TheDrive của Mỹ. Tiêm kích tàng hình cơ động nhanh tấn công bằng tên lửa siêu vượt âm sẽ khiến quân phòng thủ còn rất ít thời gian để phản ứng.
Ảnh vệ tinh đảo Canton thuộc quần đảo Kiribati ở Thái Bình Dương. Căn cứ không quân nằm ở góc trên cùng /Google Earth.

Trung Quốc nhắm đến việc tạo dựng một sân bay chiến lược ở Thái Bình Dương?

TPO - Một sân bay bỏ hoang trên một hòn đảo xa xôi ở Cộng hòa Kiribati (khu vực Thái Bình Dương) có thể sớm được Trung Quốc nâng cấp. Hai quốc gia đã tái thiết lập quan hệ cách đây hai năm và đã bắt tay vào các dự án hợp tác mới, bao gồm đầu tư cơ sở hạ tầng, trao đổi thương mại và văn hóa.