Quân đội Nga trang bị 5 tổ hợp tên lửa S-500

Quân đội Nga trang bị 5 tổ hợp tên lửa S-500
TPO-Theo chương trình vũ khí quốc gia, 5 tổ hợp tên lửa phòng không S-500 sẽ được trang bị cho quân đội Nga trước năm 2020. Hệ thống này được kỳ vọng là 'bảo vật trấn quốc' của quân đội Nga.

Thông tin trên được chỉ huy Lực lượng phòng không Nga, Thiếu tướng Alexander Golovko tiết lộ trong bài trả lời phỏng vấn của tờ Ria Novosti (Nga).

Hệ thống phòng không S-500 có tính năng vượt xa S-400 hiện đang sử dụng
Hệ thống phòng không S-500 có tính năng vượt xa S-400 hiện đang sử dụng .

Theo Thiếu tướng Alexander Golovko, hiện hãng Almaz-Antei đang tiến hành nhiều đợt thử nghiệm riêng biệt với các bộ phận của hệ thống tên lửa S-500.

Trước đây, có thông tin cho rằng tổ hợp này sẽ được đưa vào biên chế từ năm 2017-2018. Nghĩa là việc chế tạo tổ hợp này sẽ hoàn thành vào năm 2015. Sau đó, S-500 sẽ phải trải qua nhiều cuộc thử nghiệm, trước khi chính thức "nhập ngũ".

S-500 sẽ là một tổ hợp tên lửa phòng không hiện đại và năng động hơn so với S-400. Nó được trang bị loại radar mạnh hơn, có khả năng phát hiện được mục tiêu cách xa từ 800-900 km.

S-500 có thể tiêu diệt được liền lúc 10 mục tiêu đạn dạo, trong đó có cả tên lửa hành trình siêu âm.

Theo nhiều nguồn tin, S-500 có thể được tích hợp vào hệ thống phòng thủ tên lửa Moscow A-135.

Theo Lenta

Theo Dịch
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Một lính canh đứng ngoài toà nhà nơi đặt văn phòng thông tin của NATO ở Mátxcơva. Ảnh: Getty Images

Nga đoạn tuyệt với NATO

TP - Nga thông báo sẽ dừng hoạt động của phái đoàn đại diện ở Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) sau khi liên minh quân sự này trục xuất 8 người Nga với cáo buộc gián điệp. Quyết định này tiếp tục đánh dấu đà đi xuống trong quan hệ Đông - Tây vào giai đoạn căng thẳng nhất kể từ sau Chiến tranh Lạnh.
Tùng Lâm theo lực lượng không quân lên Tây Nguyên chống dịch

Nhà báo Tùng Lâm nơi tuyến đầu

TP - Nhà báo, Ðại tá Trịnh Tùng Lâm nhiều năm gắn bó với chương trình “Ði tìm đồng đội”, trong đại dịch COVID-19 chị lại ngày đêm theo chân những người lính tại các trọng điểm phía Nam để ghi nhận “cuộc hành binh” lớn nhất trong thời bình.