Trung Quốc:

Quan chức ngân hàng nhận án 14 năm tù vì nhận hối lộ

Ông Yao Zhongmin. Ảnh: The Paper
Ông Yao Zhongmin. Ảnh: The Paper
TPO - Yao Zhongmin – cựu quan chức của Ngân hàng Phát triển Trung Quốc (CDB) đã bị tuyên án 14 năm tù giam và nộp phạt 3,5 triệu nhân dân tệ vì tội danh nhận hối lộ.

Tờ Reuters hôm nay, 5/8 dẫn nguồn cơ quan chống hối lộ của Trung Quốc cho biết: cựu lãnh đạo ban giám sát thuộc Ngân hàng Phát triển Trung Quốc – Yao Zhongmin vừa bị tuyên án 14 năm tù giam và phải nộp phạt 3,5 triệu nhân dân tệ (tương đương 11,8 tỉ đồng) vì tội danh nhận hối lộ.

Cụ thể, theo Ủy ban Kiểm tra Kỷ luật Trung ương (CCDI) của Trung Quốc, từ năm 2002 đến 2013, Yao Zhongmin đã nhận tổng cộng 36,2 triệu nhân dân tệ tiền hối lộ (tương đương 110 tỉ đồng) bằng con đường trực tiếp và gián tiếp qua anh trai.

Vụ án nhận hối lộ của Zhongmin được điều tra bắt đầu từ tháng 6/2016, là một phần của chiến dịch chống tham nhũng quy mô quốc gia mang tên “Đả hổ, Diệt ruồi” được Chủ tịch Tập Cận Bình khởi xướng năm 2012.

Nhờ thành khẩn khai nhận tội lỗi và tiết lộ nơi giấu tiền hối lộ, tòa án Trung Quốc đã quyết định giảm nhẹ án tù cho Yao Zhongmin.

CDB là một trong những ngân hàng hàng đầu tại Trung Quốc, thành lập tháng 3 năm 1994 và là ngân hàng cho vay chính sách lớn nhất nước này.

Theo Theo Reuters
MỚI - NÓNG
 Long An cần trải thảm đỏ để hút đầu tư
Long An cần trải thảm đỏ để hút đầu tư
TPO - Chiều 31/3, Đoàn công tác Bộ Công Thương do Thứ trưởng Phan Thị Thắng làm Trưởng đoàn đã làm việc với tỉnh Long An. Thứ trưởng Phan Thị Thắng đề xuất Long An tiếp tục rà soát đề án phát triển ngành công thương để có chính sách ưu đãi thu hút doanh nghiệp, phát triển sản xuất kinh doanh, tạo nguồn thu bền vững.