1. Giảm cân
Đào giúp bạn có cảm giác no lâu, do đó bạn sẽ ăn ít hơn. Một quả đào chứa khoảng 35-50 calo và không có chất béo!
2. Chống bệnh tiểu đường
Bệnh tiểu đường liên quan đến béo phì và bệnh tim mạch. Tuy nhiên, tin tốt là đào sẽ giúp bạn chống lại căn bệnh này.
3. Chăm sóc khỏe mạnh
Vitamin A và C trong đào giúp chúng trở thành chất dưỡng ẩm tuyệt vời và thường được sử dụng trong mỹ phẩm. Nó cũng giúp trong việc tái tạo tế bào da.
4. Giảm rụng tóc
Đào giúp làm giảm rụng tóc bằng cách nuôi dưỡng da đầu.
5. Giảm stress
Đào giúp giảm bớt lo âu. Đào còn được gọi là "trái cây của sự điềm tĩnh" tại Hungary.
6. Ngăn ngừa ung thư
Đào có chứa hàm lượng selen cao. Do đó, đào có khả năng chống lại một số bệnh ung thư.
7. Tẩy giun
Đào được coi như loại thuốc tẩy giun tự nhiên.
8. Lợi tiểu
Đào giúp làm lợi tiểu, để làm sạch thận và bàng quang.
9. Giúp dạ dày hoạt động tốt
Nghiên cứu tại Hiệp hội Hóa học Mỹ ở Philadelphia (Mỹ), TS.Cisneros-Zevallos nói: "Công việc của chúng tôi chỉ ra rằng các hợp chất phenolic có trong các loại trái cây có tác dụng chống béo phì, đặc tính chống viêm và chống bệnh tiểu đường trong các dòng tế bào khác nhau và cũng có thể làm giảm quá trình ôxy hóa của cholesterol xấu LDL mà là liên quan đến bệnh tim mạch".
Những người bị bệnh gút và bệnh thấp khớp được đề nghị ăn đào vì đào, bởi nó có xu hướng như một loại thuốc lợi tiểu và tác dụng nhuận tràng nhẹ.
10. Thuốc an thần
Một biện pháp khắc phục trạng thái bồn chồn bao gồm đun hoa đào sôi trong nước cùng với một chút mật ong.
11. Ức chế hoạt động tăng trưởng khối u
Đào có hoạt tính kháng khuẩn và chống ôxy hóa tuyệt vời.
12. Chữa viêm phế quản mãn tính, ho và viêm dạ dày
Những căn bệnh này có thể được cải thiện bằng trà thuốc lá và vỏ cây đào.