‘Quả bom sex’ dọa tẩy chay Euro 2012

‘Quả bom sex’ dọa tẩy chay Euro 2012
TPO – Quả bom sex Pamela Anderson vừa lên lên tiếng yêu cầu Liên đoàn Bóng đá châu Âu (UEFA) đưa ra các hoạt động thiết thực để bảo vệ những loài động vật nuôi vô gia cư tại Ukraina, nước chủ nhà Euro 2012.
Pamela Anderson là thành viên tích cực của Tổ chức bảo vệ quyền lợi động vật (PETA)
Pamela Anderson là thành viên tích cực của Tổ chức bảo vệ quyền lợi động vật (PETA).

Pamela Anderson từng là người mẫu nổi tiếng của tạp chí dành cho đàn ông – Playboy. Vào tháng tám năm ngoái, Anderson đã rất tức giận khi chính quyền Ukraina cho phép các đội dọn dẹp đường phố bắt giết tất cả các loài động vật vô gia cư, đặc biệt là loài chó.

Anderson đã gửi thư trực tiếp lên chủ tịch UEFA – ông Michel Platini đề nghị gây sức ép lên nước chủ nhà Euro 2012 nhằm hủy bỏ lệnh mà cô coi là dã man kia. Cô cũng kêu gọi ông Platini lên án các quan chức đã từng đưa ra lệnh giết mổ các loại động vật khác.

“Với tư cách là thành viên chịu trách nhiệm trong việc tổ chức Euro 2012, UEFA cần phải có trách nhiệm trước việc nhiều động vật vô gia cư bị giết hại tại Ukraina.

Chính phủ Ukaina cần ngăn chặn tình trạng này, thậm chí có thể rút “thẻ đỏ” đối với những cơ quan cố ý giết hại động vật nuôi”. – Báo Extrem (Đức) trích dẫn thư của Anderson gửi Platini.

‘Quả bom sex’ dọa tẩy chay Euro 2012 ảnh 2
 

Anderson hiện một trong những gương mặt đại diện cho Tổ chức bảo vệ quyền lợi động vật (PETA). Theo PETA Đức, nhiều cầu thủ bóng đá Đức cũng đã tham gia lên tiếng chỉ trích chính quyền Ukraina vì có những hành động giết hại chó, mèo. Thậm chí, nhiều người bóng gió nói tới việc tẩy chay Euro 2012 diễn ra vào tháng 6 tới tại Ukraina (là một trong những nước đồng chủ nhà).

Tình huống này khiến người ta nhớ lại câu chuyện hồi năm 2002 khi các nước dọa tẩy chay World Cup 2002 tại Hàn Quốc vì người dân ở quốc gia này thường xuyên "ăn thịt chó".

Tuy nhiên, cuối cùng mọi chuyện vẫn ổn thỏa và World Cup vẫn tiến hành bình thường.

Theo Dịch
MỚI - NÓNG