Qatar gây sốc, tính chuyện sa thải HLV Felix Sanchez vì Arsene Wenger

HLV Felix Sanchez có thể mất việc cho dù giúp Qatar vô địch Asian Cup 2019
HLV Felix Sanchez có thể mất việc cho dù giúp Qatar vô địch Asian Cup 2019
TPO - Cho dù vừa giúp tuyển Qatar đi vào lịch sử với chức vô địch Asian Cup đầu tiên nhưng HLV Felix Sanchez vẫn có nguy cơ mất việc.

Tuyển Qatar vừa giành chức vô địch Asian Cup 2019 với hàng loạt kỷ lục, toàn thắng cả 7 trận đấu trong 90 phút, ghi được 19 bàn thắng và để thủng lưới đúng 1 lần.

Người có công đầu trong chiến công lịch sử của Qatar là HLV Felix Sanchez. Vị HLV người Tây Ban Nha đã gắn bó với các tuyển thủ Qatar từ nhỏ và tạo ra đội hình có sự gắn kết cực lớn.

Tuy nhiên, nhiều tin đồn ở Qatar cho biết chức vô địch Asian Cup 2019 là không đủ giúp HLV Felix Sanchez “giữ ghế”. Để chuẩn bị cho World Cup 2022, giải đấu mà Qatar làm nước chủ nhà, liên đoàn bóng đá của quốc gia này muốn tìm kiếm một HLV nổi tiếng thế giới dẫn dắt đội tuyển.

Thực tế, thông tin này đã xuất hiện từ khá lâu nhưng Qatar vẫn tạm thời gắn bó với HLV Felix Sanchez vì thời gian vẫn còn khá nhiều. Theo các nguồn tin ở Qatar, liên đoàn bóng đá nước này rất thích HLV Arsene Wenger và cố gắng thuyết phục cựu HLV của Arsenal về làm việc nhưng chưa thành công.

Hiện tại, HLV Arsene Wenger đang thất nghiệp sau khi chia tay Arsenal vào tháng 5 năm ngoái. Sở dĩ HLV 69 tuổi người Pháp chưa nhận lời với tuyển Qatar bởi lẽ ông muốn chờ đợi cơ hội mới từ một CLB hàng đầu ở châu Âu.

Trong khi đó, HLV Felix Sanchez rất tự tin trước các tin đồn về tương lai. Vị HLV từng có 10 năm làm việc ở học viện Barcelona cho biết: “Luôn luôn có tin đồn trong bóng đá và chúng tôi cần phải tập trung vào công việc của mình. Tôi nhận được sự ủng hộ rất lớn từ liên đoàn bóng đá Qatar và không có gì phải lo lắng. Chưa kể, World Cup 2022 vẫn còn ở rất xa và nói về nó lúc này là quá sớm. Bạn thậm chí không thể biết chuyện gì sẽ xảy ra trong vài tuần tới”.

MỚI - NÓNG