PVEP POC chăm sóc thuyền viên bị nạn tại mỏ Sông Đốc

Giàn khoan tại mỏ Sông Đốc
Giàn khoan tại mỏ Sông Đốc
Ngày 3 - 4/6/2017, Công ty Điều hành Thăm dò Khai thác Dầu khí Trong nước (PVEP POC), đơn vị thành viên thuộc Tổng Công ty Thăm dò Khai thác Dầu khí, đã hỗ trợ chữa trị và chăm sóc y tế cho một ngư dân của tàu cá BT97811TS bị thương nặng tại vùng mặt do dây cáp đứt, bật vào mặt tại khu vực mỏ Sông Đốc.

Vào hồi 22 giờ 15 phút ngày 3/6 tàu Hoàng Long đang làm nhiệm vụ trực an toàn tại mỏ Sông Đốc, lô 46/13 thuộc thì phát hiện tàu cá BT 97811 TS ra tín hiệu xin tiếp cận và xin trợ giúp y tế vì thuyền viên Lê Hữu Nghị trên tàu bị thương nặng tại vùng mặt do dây cáp tàu đứt và bật vào mặt trong lúc kéo lưới lên tàu.

Sau khi thuyền viên bị nạn được chuyển lên tàu Hoàng Long để sơ cứu y tế thì nhận thấy vết thương của nạn nhận bị rách dài và sâu, máu chảy nhiều nên việc sơ cứu rất khó khăn, không đảm bảo cho thuyền viên bị nạn. Do đó tàu Hoàng Long đã thông báo cho giàn trưởng giàn Sông Đốc xin sự hỗ trợ chuyển thuyền viên Nghị lên tàu FPSO MV 19 để đảm bảo việc sơ cứu, chữa trị tốt hơn.

Đến 1 giờ 45 ngày 4/6, bệnh nhân Lê Hữu Nghị đã được bác sĩ của tàu FPSO MV19 khâu lại vết thương (15 mũi) để cầm máu, cho uống thuốc kháng sinh, giảm đau. Sau khi được cứu chữa và theo dõi, hiện tình trạng của nạn nhân đã ổn định, tỉnh táo, vết thương không chảy máu, không có biểu hiện bất thường. Tham vấn tình trạng sức khỏe của nạn nhân với bác sĩ, giàn trưởng đã quyết định chuyển bệnh nhân lại tàu cá để đưa nạn nhân về bờ trong thời gian sớm nhất để tiếp tục điều trị.

Đây là lần thứ 4 trong vòng chưa đầy 1 năm qua, cán bộ công nhân viên Công ty PVEP POC đang hoạt động trên các giàn khoan ngoài biển tham gia cứu chữa các ngư dân, thuyền viên bị nạn trên biển, trong đó lần gần nhất vào tháng 2/2017 vừa qua đã cứu nạn thành công 08 ngư dân bị chìm tàu ngoài biển khơi gần khu vực mỏ Đại Hùng.

MỚI - NÓNG
TPHCM chấn chỉnh tình trạng đưa F0 đi cách ly tập trung
TPHCM chấn chỉnh tình trạng đưa F0 đi cách ly tập trung
TPO - Nhiều trường hợp không may mắc COVID-19 đủ điều kiện đáp ứng các quy định cách ly, điều trị tại nhà nhưng thời gian qua vẫn bị đưa vào các khu cách ly tập trung. Sở Y tế TPHCM đề nghị các đơn vị nắm tình hình, lắng nghe nguyện vọng của F0 và tuân thủ hướng dẫn cho người cách ly tại nhà.

Có thể bạn quan tâm

Thủ tướng truy trách nhiệm lãnh đạo xã nếu để ngư dân đánh bắt thủy sản trái phép

Thủ tướng truy trách nhiệm lãnh đạo xã nếu để ngư dân đánh bắt thủy sản trái phép

TPO - Để chấm tình trạng tàu cá vi phạm khai thác hải sản ở vùng biển nước ngoài vào cuối năm, Thủ tướng vừa yêu cầu xử lý nghiêm tổ chức, cá nhân thiếu trách nhiệm hoặc không hoàn thành nhiệm vụ được giao. Cấp xã phường, thị trấn là lực lượng nòng cốt chịu trách nhiệm chính trong việc nắm địa địa bàn, theo dõi ngăn chặn kịp thời các tàu cá đi khai thác hải sản trái phép ở vùng biển nước ngoài.
 Đồng Nai đề xuất quy định mới cho doanh nghiệp 3 tại chỗ

Đồng Nai đề xuất quy định mới cho doanh nghiệp 3 tại chỗ

TPO - Trong điều kiện chưa thể trở lại hoạt động sản xuất theo trạng thái bình thường mới, các doanh nghiệp hoạt động 3 tại chỗ được bổ sung thêm một số quy định. Đồng thời doanh nghiệp được lựa chọn phương án cho người lao động đi về, nhưng đảm bảo các quy định kèm theo.
Ảnh hưởng COVID-19 nhưng chưa doanh nghiệp EU nào rút khỏi Việt Nam

Ảnh hưởng COVID-19 nhưng chưa doanh nghiệp EU nào rút khỏi Việt Nam

TPO - Ảnh hưởng vì dịch bệnh, giãn cách xã hội kéo dài, 18% đơn hàng của các doanh nghiệp châu Âu (EU) tại Việt Nam đã được chuyển đi nước khác. Chỉ số môi trường kinh doanh của Hiệp hội Doanh nghiệp châu Âu tại Việt Nam (EuroCham) hiện thấp nhất trong hơn một thập kỷ qua, tuy nhiên chưa nhà đầu tư EU nào rút khỏi Việt Nam.
Phối cảnh dự án Khu nhà ở thương mại và các công trình hỗn hợp - dịch vụ, Khu đô thị mới Lào Cai - Cam Đường với điểm nhấn là tòa tháp 45 tầng cao nhất khu vực Tây Bắc

T&T GROUP thực hiện 'mục tiêu kép' trong đại dịch

TP - Đại dịch COVID-19 giống như “lửa thử vàng”, để những doanh nghiệp có “tâm” và “tầm” như T&T Group chứng minh được nội lực mạnh mẽ của mình với những dấu ấn kinh doanh nổi bật cùng nhiều hoạt động ủng hộ tích cực cho công tác phòng, chống dịch.