Cải bắp thường được dùng để giảm đau và kháng viêm. Nghiên cứu của các nhà khoa học thuộc Đại học Missouri (Mỹ) cho thấy apigenin - chất flavonoid hiếm có trong cải bắp - có đặc tính kháng viêm mạnh, theo trang tin healthylivinghouse.com. Ngoài ra, cải bắp có tác dụng giải độc chân răng và nướu răng, đồng thời chữa lành đau răng hiệu quả. Nghiền nát lá cải bắp, sau đó đặt lên chỗ răng đau. Cơn đau sẽ giảm đáng kể.
Lá bạc hà. Nghiên cứu cho thấy lá bạc hà giảm đau răng tốt. Tinh dầu bạc hà cũng có tác dụng giảm đau. Những lúc răng đau, hãy nhai vài lá bạc hà. Khi lá được nghiền nát, lấy đắp lên chỗ nhức. Sau 10 phút, súc miệng bằng nước muối ấm.
Đinh hương chứa eugenol giảm đau răng tốt. Nhai vài tép hoặc bạn có thể nghiền đinh hương thành bột và đặt vào vùng răng bị đau. Đặc tính kháng khuẩn của đinh hương còn giúp ngừa viêm răng.
Gừng không thể thiếu trong liệu pháp trị đau răng. Gọt lớp vỏ rồi cắt lát mỏng, sau đó cho vào miệng nhai nhuyễn, đắp gừng lên vùng bị đau. Cơn đau nhức sẽ dịu đi.