POSCO-Việt Nam: Dù khó khăn vẫn duy trì các hoạt động CSR

Ông Yung Yang Su, Tổng Giám đốc POSCO-Việt Nam tặng quà và học bổng cho học sinh nghèo hiếu học.
Ông Yung Yang Su, Tổng Giám đốc POSCO-Việt Nam tặng quà và học bổng cho học sinh nghèo hiếu học.
TP - Mặc dù bị ảnh hưởng chung trước những khó khăn của ngành sản xuất thép trong nước, Công ty POSCO-Việt Nam vẫn cố gắng duy trì các hoạt động thể hiện trách nhiệm của doanh nghiệp với cộng đồng (CSR).

Công ty đã tích cực khảo sát, tìm hiểu các nhu cầu xã hội của địa phương để liên tục thực hiện các hoạt động thiết thực, đa dạng và lâu dài như: bồi dưỡng nhân tài, hợp tác, đồng hành cùng phát triển với địa phương, xây dựng và bảo vệ môi trường...

Dự án “Ngôi làng Việt Nam POSCO”

Với mong muốn mang đến cho những người lao động phổ thông, những người già neo đơn tại xã Tân Hòa (huyện Tân Thành, tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu) niềm hi vọng về một cuộc sống tốt đẹp hơn, từ năm 2011 đến nay, POSCO-Việt Nam đã trao tặng 43 căn nhà tình thương với tổng giá trị gần 2 tỷ đồng cùng 849 lượt nhân viên của công ty đã tình nguyện tham gia xây dựng.

Trong tháng 9/2014, Công ty đã ký kết bản ghi nhớ xây dựng Dự án “Ngôi làng Việt Nam POSCO” với lãnh đạo xã Tân Hòa để xây dựng 85 căn nhà tình thương. Đến tháng 6 vừa qua, công ty đã hoàn thành và trao tặng 26 căn nhà đầu tiên của dự án cho đồng bào nghèo nơi đây. Dự kiến trong tháng 10, công ty sẽ tiếp tục hoàn thiện thêm 19 căn và đến đầu năm 2016 sẽ hoàn thành 40 căn còn lại để hoàn tất dự án.

Chương trình bồi dưỡng nhân tài, trao học bổng cho học sinh nghèo vượt khó

Đây là chương trình đã được POSCO-Việt Nam thực hiện từ năm 2006 cho các em học sinh nghèo thuộc địa bàn huyện Tân Thành. Đến nay, công ty đã trao học bổng cho 1.164 em học sinh nghèo vượt khó với tổng số tiền khoảng 700 triệu đồng và 40 chiếc xe đạp. Trong tháng 9 năm nay, công ty tiếp tục trao 125 suất học bổng cho các em học sinh nghèo tại đây.

Hàng năm, POSCO-Việt Nam chọn ra 5 em học sinh ưu tú của khoa Hàn Quốc học, trường Đại học Đà Lạt để trao học bổng. Bên cạnh đó, công ty cũng đã phối hợp  với Quỹ học bổng POSCO châu Á để mỗi năm trao tặng học bổng cho 15 em sinh viên xuất sắc của trường Đại học Quốc gia Hồ Chí Minh. Với phương châm đồng hành và phát triển cùng địa phương, POSCO-Việt Nam đã và đang ưu tiên tuyển dụng nguồn nhân lực tại địa phương, 55% số nhân viên xuất thân từ địa phương đang góp phần chung tay sản xuất và nâng cao lợi nhuận cho công ty.

Hoạt động tình nguyện vì những hoàn cảnh bất hạnh

POSCO-Việt Nam đã hợp tác cùng các tổ chức từ thiện tại TPHCM tặng suất cơm miễn phí cho những hộ gia đình nghèo khó, những người già neo đơn ở khu công nghiệp Tân Bình, mỗi tháng 3 lần. Từ đầu năm 2015, công ty đã có những hoạt động hướng đến người bất hạnh như: tặng quà cho người nghèo, người già neo đơn xã Sông Xoài nhân dịp Tết nguyên đán, tặng quà cho người mù huyện Tân Thành vào ngày Người mù Việt Nam 17/4. Mùa trung thu năm nay, POSCO - Việt Nam tổ chức đêm trung thu cho trẻ em nghèo xã Nghĩa Thành, huyện Châu Đức.

Đầu năm nay, nhân viên của POSCO-Việt Nam đã cùng với đoàn sinh viên tình nguyện đến từ Hàn Quốc, Việt Nam đã đến giao lưu văn hóa với các em học sinh trung học, thanh niên Thành phố Vũng Tàu; thăm, tặng quà, vui chơi với các cháu cô nhi tại Vũng Tàu... Tiếp đó, nhằm hưởng ứng tuần lễ tình nguyện “POSCO Global Volunteer Week” với chủ đề “Chia sẻ tài năng POSCO Việt Nam”, nhân viên công ty đã đến thăm, tặng quà, sơn sửa trang thiết bị, cơ sở vật chất, hệ thống điện tại trung tâm công tác xã hội Bà Rịa- Vũng Tàu nhằm chia sẻ với các cháu tật nguyền bất hạnh.

Kế hoạch cho tương lai

Theo lãnh đạo POSCO-Việt Nam, song song với việc phát triển sản xuất kinh doanh, công ty sẽ liên tục mở rộng các hoạt động cống hiến xã hội để hỗ trợ người dân Việt Nam. Trong tương lai, không chỉ POSCO-Việt Nam mà cả POSCO - E&C, POSCO ICT… đang hoạt động tại Việt Nam sẽ cùng hợp tác với tập đoàn POSCO để thực hiện một cách liên tục và hệ thống các hoạt động tình nguyện dựa trên chuyên môn của từng doanh nghiệp.

Đặc biệt, dự án “Ngôi làng Vietnam POSCO” ngoài sự hỗ trợ từ Quỹ chia sẻ 1% lương của CBCNV tập đoàn POSCO còn có sự tham gia đóng góp công sức của nhân viên POSCO Việt Nam, của đoàn sinh viên tình nguyện Beyond VN để cùng xây dựng và trao tặng nhà tình thương cho người dân. Hiện tại, công ty cũng đang tích cực triển khai các bước chuẩn bị để thực hiện dự án “Love bridge” xây dựng cầu giao thông cho người dân xã Đá Bạc, huyện Châu Đức nhằm góp phần giải quyết khó khăn cho đồng bào trong việc đi lại trong mùa mưa lũ.

Ông Yun Yang Su, Tổng Giám đốc chia sẻ: “POSCO-Việt Nam sẽ tìm hiểu sâu sắc và đóng góp thiết thực hơn nữa những nhu cầu xã hội của địa phương. Chúng tôi sẽ nỗ lực không ngừng để thực hiện các hoạt động cống hiến xã hội nhằm tạo ra hạnh phúc cho nhân dân Việt Nam, phấn đấu trở thành một trong những doanh nghiệp thép cán nguội hàng đầu được cộng đồng yêu mến”.

MỚI - NÓNG
Quảng Ninh có tân Phó Chủ tịch tỉnh
Quảng Ninh có tân Phó Chủ tịch tỉnh
TPO - Ngày 30/3, HĐND tỉnh Quảng Ninh khóa XIV, nhiệm kỳ 2021-2026 họp kỳ thứ 13 để thảo luận, quyết nghị một số nội dung thuộc thẩm quyền của HĐND tỉnh, bầu bổ sung Phó chủ tịch UBND tỉnh.