Phút sinh tử dân phòng đối mặt, dính ‘mưa đạn’ từ tên cướp xe

Phút sinh tử dân phòng đối mặt, dính ‘mưa đạn’ từ tên cướp xe
TPO - "Sau phát súng bắn trượt đầu tiên, tôi lao vào định khống chế đối tượng nhưng bị tên cướp nã liên tiếp nhiều phát súng nữa. Do không kịp phản ứng tôi trúng đạn vào đùi, ngã gục." - anh Huỳnh Văn Giang, kể lại phút kinh hoàng đối đấu với tên cướp xe. 

Chiều 29/12, khi nghe tin anh Huỳnh Văn Giang, tổ phó dân phòng phường Tân Hiệp, TX Tân Uyên, Bình Dương được chuyển từ khoa Cấp cứu lên khoa Ngoại Thân kinh, PV báo Tiền Phong đã đến gặp và nghe anh kể lại giây phút sinh tử đối mặt với tên cướp có súng.

Anh Giang chính là nạn nhân trong vụ bị tên cướp xe máy nã đạn vào người xảy ra vào chiều tối hôm qua (28/12) trên đường ĐT 747 phường Tân Hiệp gây xôn xao dư luận địa phương.

Phút sinh tử dân phòng đối mặt, dính ‘mưa đạn’ từ tên cướp xe ảnh 1 Anh Giang điều trị tại bệnh viện Đa khoa tỉnh Bình Dương

Nhớ lại giây phút sinh tử đối mặt với tên cướp có "hàng nóng", anh Giang nói, vào khoảng 17h chiều 28/12 khi anh cùng 3 dân phòng khác đang đi tuần tra trên đường thì phát hiện 2 đối tượng ngồi trên xe máy có biểu hiện nghi vấn.

Thấy khả nghi, anh Giang cùng đồng đội cố tình chạy qua rồi quay đầu bám theo sau xe đối tượng. Đến một bãi đất trống gần cây xăng Hưng Lợi, 2 đối tượng dừng xe thăm dò xung quanh rồi một đối tượng tiến về chiếc xe Exciter rồi dùng đoản bẻ khóa xe, tên còn lại vẫn ngồi chờ trên xe máy.

Phút sinh tử dân phòng đối mặt, dính ‘mưa đạn’ từ tên cướp xe ảnh 2 Viên đạn xuyên qua đùi phải của anh Giang

Thấy vậy, anh Giang cùng 3 người dân phòng khác ập đến khống chế đối tượng. Lúc bấy giờ, tên cướp đạp đổ chiếc xe máy vùng dậy, đồng thời rút dao tấn công các dân phòng. Theo phản xạ phòng thân, anh Giang và đồng đội tản ra. Sau đó, anh Giang định nhảy vào khống chế thì đối tượng rút trong túi ra một khẩu súng bắn phát đầu tiên nhưng trượt.

“Khi nghe tiếng súng nổ và nhìn không thấy ai dính đạn, tôi tưởng là sung giả chỉ phát tiếng nổ. Tôi suy nghĩ nhanh là phải ập vào đối tượng kịp thời để nếu là súng thật sẽ ngăn được chúng bắn tiếp gây thương tích cho mọi người. Khi chưa kịp áp sát thì tên cướp nã loạt đạn khoảng 3 phát về hướng tôi. Tôi bị một viên đạn vào đùi nên gục xuống. Sau đó, 2 tên cướp lên xe tẩu thoát. Trước khi rời khỏi hiện trường, chúng quay người lại bắn tiếp 2 phát nhưng không ai bị trúng đạn”, anh Huỳnh Văn Giang nhớ lại.

Theo lời nạn nhân, từ trước đến nay anh và đồng đội đã bắt nhiều vụ trộm cướp, đối mặt với những tên cướp manh động nhưng đây là lần đầu tiên anh phải đối mặt với 2 tên cướp thủ súng liều lĩnh.

Phút sinh tử dân phòng đối mặt, dính ‘mưa đạn’ từ tên cướp xe ảnh 3 Viên đạn được lấy ra từ đùi anh Giang

Về nhận dạng tên cướp, anh Giang cho biết hai đối tượng một mập, một gầy, mặt đeo khẩu trang nên không nhìn rõ. Hai tên cướp độ tuổi khoảng từ 25 đến 33 tuổi. “Do lúc đó hỗn loạn nên không nhớ được biển số xe tên cướp, chỉ biết đó là xe Exciter. Bây giờ tôi chỉ mong sao hai đối tượng sớm bị bắt để không xảy ra vụ việc tương tự, giúp người dân yên tâm”, anh Giang nói.

Hiện tại, anh Giang đang được điều trị tại khoa Ngoại Thần kinh bệnh viện Đa khoa tỉnh Bình Dương với đùi phải bị trúng đạn. Viên đạn đi xuyên qua đùi (từ bên này qua bên kia) và chỉ còn lớp mỏng thịt giữ lại đầu đạn. Do bị thương nặng nên anh Giang phải nằm chứ không thể ngồi lên được.

Được biết, hoàn cảnh gia đình anh Giang cũng khó khăn, anh vừa làm tổ phó dân phòng vừa Phó chủ nhiệm CLB Phòng chống tội phạm phường Tân Hiệp.

Liên quan đến vụ việc, Công an TX Tân Uyên cho biết sau khi xảy ra vụ việc đơn vị đã cử lực lượng xuống hiện trường điều tra. Qua thu thập camera an ninh các hộ dân, có ghi lại hình ảnh hai đối tượng gây án. Tuy nhiên, chúng deo khẩu trang nên rất khó xác định. Hiện, Công an địa phương đang khẩn trương truy bắt đối tượng thông qua một số tư liệu thu thập được

MỚI - NÓNG