Phương pháp phẫu thuật mới tại Bệnh viện ĐH Buôn Ma Thuột

0:00 / 0:00
0:00
Ngày 29/4/2022 bệnh viện ĐH Buôn Ma Thuột phối hợp công ty TNHH Thiết bị y tế Tràng thi và công ty TNHH Medtronic Việt Nam tổ chức giới thiệu phương pháp phẫu thuật mới, “Kỹ thuật mổ MIS qua hệ thống bắt vít qua da Sextant II và Longitude trong phẫu thuật cột sống” tại bệnh viện ĐH Buôn Ma Thuột.

Tham dự buổi giới thiệu có TS.BS Võ Xuân Sơn, chuyên gia về cột sống- tủy sống, xương khớp và đầu, BSCKII. Võ Minh Thành – Giám đốc bệnh viện ĐH Buôn Ma Thuột ; BSCKI. Nguyễn Văn Tấn - Phó trưởng Khoa Ngoại thần kinh Bệnh viện ĐH Buôn Ma Thuột và các bác sĩ đến từ các bệnh viện trong khu vực. Đây là cơ hội để các chuyên gia đầu ngành giới thiệu và cập nhật các phương pháp kỹ thuật mới trong chẩn đoán và điều trị các bệnh lý về thần kinh cột sống, giúp bệnh nhân được tiếp cận với dịch vụ điều trị hiện đại nhất hiện nay, mang đến hiệu quả điều trị cao, người bệnh hồi phục nhanh chóng.

Phương pháp phẫu thuật mới tại Bệnh viện ĐH Buôn Ma Thuột ảnh 1

TS.BS Võ Xuân Sơn chia sẻ kinh nghiệm kỹ thuật mổ giải ép xâm lấn tối thiểu

BSCKII. Võ Minh Thành, Giám đốc bệnh viện ĐH Buôn Ma Thuột nêu lên những ưu điểm mang lại khi sử dụng phương pháp phẫu thuật mới, “Phẫu thuật xâm lấn tối thiểu bắt vít qua da trong chẩn đoán và điều trị các bệnh lý về thần kinh cột sống”. So với phương pháp truyền thống, phương pháp này có những ưu điểm vượt trội giảm phá hủy cơ, bớt đau sau mổ, hạn chế biến chứng thần kinh, biến chứng nhiễm trùng, thời gian phục hồi nhanh hơn; hạn chế đau vùng mổ khi thay đổi thời tiết; hạn chế bị mất vững thứ pháp ở tầng kế cận bên trên chỗ mổ. Bệnh nhân có thể nhanh chóng tập vận động, phục hồi chức năng, thời gian nằm viện ngắn.

Phẫu thuật cột sống can thiệp tối thiểu, bắt vít qua da sử dụng hệ thống Longitude - Sextant II là phương pháp được nhiều nước tiên tiến trên thế giới ứng dụng trong các trường hợp chấn thương cột sống, cần cố định cột sống và các đốt sống.

Phương pháp phẫu thuật mới tại Bệnh viện ĐH Buôn Ma Thuột ảnh 2

TS.BS Võ Xuân Sơn (bìa trái) và các bác sĩ tiến hành thực hành ứng dụng hệ thống Longitude Sextan II trên mô hình, mổ thị phạm

TS.BS Võ Xuân Sơn đã chia sẻ kinh nghiệm về kỹ thuật mổ giải ép xâm lấn tối thiểu ghép TLIP nẹp qua da sử dụng Sextant II và Longitude, qua đó các bác sĩ thực hành trên sawbones mang lại tính trực quan và vận dụng thực tế trong khám và chữa bệnh. Tại đây, TS.BS Võ Xuân Sơn và BSCKI. Nguyễn Văn Tấn tiến hành thực hành ứng dụng hệ thống Longitude Sextan II trên mô hình, mổ thị phạm và được phát sóng trực tiếp trên các kênh truyền thông của bệnh viện ĐH Buôn Ma Thuột.

MỚI - NÓNG