Phương pháp điều trị mới ung thư phổi giai đoạn muộn

Phương pháp điều trị mới ung thư phổi giai đoạn muộn
TP - Theo thống kê của Tổ chức Y tế Thế giới, những năm gần đây tỉ lệ phát bệnh và tử vong vì ung thư phổi ở các nước trên thế giới ngày càng tăng rõ rệt, đặc biệt là các quốc gia trong khu vực Đông Nam Á,ở các nước đang phát triển trong đó có Việt Nam.

> Phương pháp mới trong điều trị ung thư
> Liệu pháp sinh học có hy vọng điều trị tận gốc Ung thư

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa.

Ung thư phổi - phế quản hay ung thư phế quản nguyên phát là những khối u ác tính xuất phát từ phế quản, tiểu phế quản tận - phế nang và các tuyến phế quản.

Đây là bệnh có tiên lượng xấu, rất nhiều bệnh nhân ung thư phổi trong khi điều trị đã thắc mắc rằng: với nền y học không ngừng phát triển ở thế kỷ 21, cơ sở hạ tầng, kĩ thuật y tế cũng đã tiên tiến hơn, vậy thì tại sao ung thư vẫn là căn bệnh nan y?

Giáo sư Bành Hiểu Xích - Giám đốc bệnh viện Ung Bướu Hiện Đại Quảng Châu giải thích: “ Ung thư phổi nếu như phát hiện kịp thời, ở giai đoạn sớm thì có thể phẫu thuật cắt bỏ và đạt hiệu quả rất tốt. Còn ung thư phổi phát triển tới giai đoạn giữa, muộn, do đặc điểm sinh học và tính phức tạp, độ ác tính cao, nên sẽ gặp rất nhiều khó khăn khi điều trị, rất nhiều bệnh nhân ung thư giai đoạn giữa, muộn đều không tìm được phương pháp điều trị thích hợp mà dẫn tới tử vong” .

Giáo sư Bành Hiểu Xích chỉ ra rằng, ung thư phổi giai đoạn giữa muộn có thể sử dụng phương pháp Đông - Tây Y kết hợp phương pháp Cấy hạt phóng xạ điều trị trúng đích để điều trị.

Phương pháp Cấy hạt phóng xạ có các ưu điểm như để lại vết thương nhỏ, không có tác dụng phụ, có thể duy trì điều trị giúp đem lại hiệu quả điều trị cho bệnh nhân.

Khi ung thư phổi phát triển tới giai đoạn muộn, ở giai đoạn này nhiều bệnh nhân đã mất đi cơ hội điều trị phẫu thuật tận gốc, thì bệnh nhân ung thư giai đoạn muộn có thể lựa chọn phương pháp Đông - Tây Y kết hợp và điều trị miễn dịch là một trong những phương pháp điều trị trúng đích để điều trị mà hiệu quả đem lại tốt, những bệnh nhân ung thư phổi giai đoạn muộn sau khi sử dụng phương pháp miễn dịch sinh học đều được nâng cao chất lượng cuộc sống, kéo dài tuổi thọ.

Bệnh nhân Bùi Thị Thí, tới từ Việt Nam, năm nay 65 tuổi, tới bệnh viện Ung Bướu Hiện Đại Quảng Châu điều trị vào ngày 4/7/2012.

Kết quả CT kiểm tra khi bà Thí nhập viện như sau: ung thư phổi trái biểu mô tuyến biệt hóa vừa, di căn gan và màng não; di căn hạch trung thất; viêm phổi.

Dưới tình trạng bệnh phức tạp của bà Thí, khối u xuất hiện di căn toàn thân như vậy đã không còn thích hợp để phẫu thuật, giáo sư Bành Hiểu Xích và đội ngũ chuyên gia đã tiến hành hội chẩn cuối cùng đưa ra phác đồ điều trị tổng hợp, kết hợp Đông Tây Y như sau: liệu pháp miễn dịch sinh học, và dùng thêm Đông Y để hỗ trợ điều trị. Qua vài liệu trình điều trị miễn dịch sinh học, bệnh tình của bà Thí đã được khống chế hiệu quả, tháng 12/2012 khi chụp lại CT khối u phổi đã nhỏ đi 80%, đạt hiệu quả điều trị rõ ràng!

Theo tìm hiểu cho thấy, liệu pháp miễn dịch sinh học có những ưu điểm như an toàn, hiệu quả rõ rệt, không tác dụng phụ, và là một trong những phương pháp điều trị ung thư tiên tiến nhất Thế giới hiện nay, nhiều bệnh nhân sau khi điều trị miễn dịch sinh học thì bệnh tình đã được cải thiện, kéo dài tuổi thọ.

Ngoài ra, liệu pháp miễn dịch sinh học còn kết hợp được với những kĩ thuật điều trị trúng đích khác có tác dụng bổ sung hỗ trợ lẫn nhau, nhằm nâng cao hiệu quả điều trị cho bệnh nhân, cùng mục đích đưa ra nhiều sự lựa chọn thích đáng cho bệnh nhân ung thư giai đoạn muộn.

Bệnh viện Ung Bướu Hiện Đại Quảng Châu là Bệnh viện chuyên điều trị Ung thư với phương pháp tiên tiến, tổng hợp, bệnh viện tập hợp các chuyên gia ưu tú nhất ở châu Á và đầu tư lớn vào công nghệ tiên tiến điều trị ung thư. Bệnh viện Ung Bướu Hiện Đại Quảng Châu đã có văn phòng đại diện tại các quốc gia Đông Nam Á như Philippines, Việt Nam, Indonesia, Thái Lan, Bangladesh, Campuchia, nhằm giao lưu văn hóa, hợp tác với địa phương và giúp đỡ bệnh nhân ung thư trong chẩn đoán và điều trị ung thư.

Điện thoại tư vấn văn phòng tại Hà Nội: 04. 22336666 – 04.37345566

Địa chỉ: P.303, tầng 3, tòa nhà Văn phòng Melia, 44B Lý Thường Kiệt, Hoàn Kiếm, Hà Nội

Website: www.asiancancer.com/vietnamese

Theo Báo giấy
MỚI - NÓNG