Phóng viên bị đe dọa, khống chế khi tác nghiệp tại bãi rác Khánh Sơn

Phóng viên Thanh Ba (thứ ba, bìa phải sang) làm việc với cơ quan công an sau khi xảy ra vụ việc.
Phóng viên Thanh Ba (thứ ba, bìa phải sang) làm việc với cơ quan công an sau khi xảy ra vụ việc.
TPO - Tối 15/10, anh Nguyễn Thanh Ba, phóng viên báo VTC News cho biết đã trình báo toàn bộ vụ việc bản thân và đồng nghiệp bị hăm dọa, khống chế khi tới tác nghiệp tại bãi rác Khánh Sơn với công an phường Hòa Khánh Nam (quận Liên Chiểu, TP. Đà Nẵng).

Theo trình bày của anh Ba, khoảng 15h chiều cùng ngày, anh cùng phóng viên Nguyễn Văn Cường, báo Quân đội nhân dân đến thực tế, tìm hiểu vấn đề ô nhiễm tại bãi rác Khánh Sơn. Đường dẫn vào bãi rác không có tường rào cũng không có bảng cấm vào. Trước khi đi, anh đã báo cáo đề tài với ban biên tập và được đồng ý.

Sau nửa tiếng đồng hồ tác nghiệp tại đây, hai phóng viên di chuyển ra khu vực để xe thì bị một người mặc trang phục bảo vệ buông lời tục tĩu. Thấy vậy nên cả hai người im lặng. Tuy nhiên, người đàn ông này tiếp tục thô lỗ, hăm dọa : “…Mày có tin tao đánh mày không?”. Không chấp nhận bị xúc phạm, anh phản ứng: “Anh có thể xưng mày, chửi tôi nhưng cấm không được nhắc đến mẹ tôi”.

Người này mỗi lúc một lớn tiếng, còn lao tới khống chế, túm áo và khóa tay anh Ba lại.

Anh Ba cho biết thêm, tại hiện trường lúc này còn có một bảo vệ khác và 7, 8 người có thể là người của công ty phụ trách bãi rác. Nhóm người này cũng đe dọa “giết, chôn tụi hắn đi”.

Phóng viên Cường đưa điện thoại lên ghi lại hình ảnh thì bị bảo vệ hất tay, ngăn cản. Còn anh Ba bị bảo vệ nắm cổ áo, liên tục lôi kéo đi từ bên này qua bên khác. Thấy bảo vệ có thái độ đòi đánh đồng nghiệp, anh Cường lao tới can ngăn.

 “Chưa dừng lại, ông bảo vệ này mở ba lô tôi và tịch thu một chiếc laptop. Một lúc sau, họ khống chế và đưa tôi về phòng làm việc của công ty, làm việc khoảng 1 tiếng. Cho đến khi tôi liên lạc được với đồng nghiệp bên ngoài họ mới cho tôi rời khỏi cổng bãi rác”, anh Ba kể.

Anh nói thêm thật sự bức xúc trước lối hành xử vô văn hóa của nhóm người nói trên và mong công an vào cuộc xử lý .

Trao đổi với Tiền Phong, Trung tá Nguyễn Tiến Dũng, Trưởng công an Phường Hòa Khánh Nam cho hay ngay trong chiều cùng ngày đã làm việc với các bên liên quan. Do có sự hiểu nhầm khi hai phóng viên vào tác nghiệp nên xảy ra sự việc trên. Đại diện Xí nghiệp quản lý bãi và Xử lý chất thải đã xin lỗi hai phóng viên. Bảo vệ trong sự việc trên cũng đã nhận sai và xin lỗi.

MỚI - NÓNG