Phong trào kỳ lạ kêu gọi phụ nữ không 'dọn cỏ' trên cơ thể

Laura Jackson khởi xướng phong trào "không cạo lông" vì muốn phụ nữ "yêu và chấp nhận" lông trên cơ thể.
Laura Jackson khởi xướng phong trào "không cạo lông" vì muốn phụ nữ "yêu và chấp nhận" lông trên cơ thể.
TPO - Một phong trào khuyến khích phụ nữ không cạo lông, để lông trên cơ thể mọc lên một cách tự nhiên trong vòng 1 tháng lần đầu tiên đang diễn ra trên một số quốc gia. 

Người khởi đầu phong trào "không cạo lông" là Laura Jackson, 21 tuổi, Sinh viên Đại học Exeter, nước Anh. Laura cho biết sau khi khởi xướng phong trào cô đã nhận lại một “phản ứng tuyệt vời” khi rất nhiều phụ nữ khắp nơi trên thế giới đăng kí tham gia cùng cô. Cô gái 21 tuổi đã nảy ra ý tưởng này sau khi tự mình “cạo lông” để chuẩn bị cho một buổi biểu diễn.

Phong trào Januhairy với mục đích kêu gọi các quý cô "yêu và chấp nhận" lông trên cơ thể một cách tự nhiên nhất. Phong trào diễn ra cũng nhằm mục đích gây quỹ từ thiện.

Sau khi khởi xướng phong trào Laura nói rằng cô thấy tự do và tự tin hơn vào bản thân mình, mặc dù một số người xung quanh không hiểu hoặc không đồng ý khi cô không chịu “cạo hoặc tẩy lông” đi. Laura cho rằng "Tôi nhận ra rằng vẫn còn rất nhiều điều chúng ta phải làm để có thể chấp nhận nhau một cách đầy đủ và thực sự."

Cô đã phát động phong trào này vào tháng trước và hiện tại rất nhiều phụ nữ từ Anh, Mỹ, Canada, Đức, Nga và Tây Ban Nha đang tích cực tham gia. Những người tham gia đồng thời sẽ quyên góp cho một quỹ từ thiện giáo dục giới trẻ về hình ảnh của cơ thể.

Phong trào kỳ lạ kêu gọi phụ nữ không 'dọn cỏ' trên cơ thể ảnh 1  

Bà Jackson, đến từ Kineton, Warwickshire, hy vọng sẽ quyên góp được 1.000 bảng Anh (tương đương 30 triệu VND) cho quỹ từ thiện giáo dục giới trẻ. "Tôi chỉ muốn phụ nữ cảm thấy thoải mái hơn trong cơ thể  với vẻ đẹp tự nhiên của chính mình", bà Jackson nói. Bà cho biết đây không phải là chiến dịch phản đối những người không cho rằng mọc lông trên cơ thể là một việc bình thường, đây là chiến dịch để mọi người hiểu hơn về cơ thể bên ngoài của mình cũng như những người khác.

Một người tham gia chiến dịch, India Howland, 22 tuổi, từ Lymington, Hampshire nói “tôi nghĩ phụ nữ không nên tự ti về việc có mọc lông trên cơ thể mình  cũng như cố gắng để loại bỏ bớt lông đi. Tôi đã thấy các cô gái nói lời xin lỗi vì có đôi chân mọc đầy lông. Tuy nhiên các cô gái có thể thể hiện sự nữ tính của mình bằng bất kì cách nào bạn muốn mà không nhất thiết phải đặt áp lực về việc có lông chân hay không. Đó hoàn toàn là sự lựa chọn của bạn”

Lila Boschet, 21 tuổi, đến từ Laguna Beach, California, cho biết cô rất mong muốn được tham gia: “tôi mong chờ những cung bậc cảm xúc của chính mình, hẳn sẽ có lúc tôi cảm thấy khó xử, nhưng tôi mong chờ sự thú vị sẽ đưa tôi đến đâu. Phải thú thật là tôi thường xuyên quên cạo lông, nhưng giờ đây tôi muốn được làm điều đó chủ động hơn là thụ động”.

Roisin McCay-Hine, 21 tuổi, đến từ Fowey, Cornwall, cho biết ban đầu cô rất lo lắng về việc tham gia phong trào "không cạo lông". "Nó làm tôi cảm thấy không thoải mái. Tôi gần như đã không đăng ký vì tôi rất lo lắng về việc thu hút sự chú ý tiêu cực vào bản thân. Nhưng đó chính xác là vấn đề, đó là lý do tại sao tôi quyết định thử thách bản thân để vượt qua nó", sinh viên văn học năm thứ hai nói. "

Phong trào kỳ lạ kêu gọi phụ nữ không 'dọn cỏ' trên cơ thể ảnh 2 India Howland, Lila Boschet và  Roisin McCay-Hine (từ trái qua phải) đều đăng ký tham gia phong trào "không cạo lông".
Theo Theo BBC
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Phát hiện 43 ca mắc qua rà soát người ho sốt, chuyên gia nhận định gì về dịch tại Hà Nội?

Phát hiện 43 ca mắc qua rà soát người ho sốt, chuyên gia nhận định gì về dịch tại Hà Nội?

TPO - Sau 3 ngày rà soát người ho, sốt trong cộng đồng, Hà Nội đã phát hiện 43 ca dương tính SARS-CoV-2. PGS.TS Trần Đắc Phu, nguyên Cục trưởng Cục Y tế Dự phòng, Cố vấn cao cấp Trung tâm Đáp ứng khẩn cấp sự kiện y tế công cộng Việt Nam cho biết: “Vừa qua Hà Nội tổ chức lấy mẫu, xét nghiệm toàn bộ các trường hợp sốt, ho tại cộng đồng là biện pháp khoa học, hợp lý để phát hiện ra các cá bệnh. Qua đây, tìm được F0, ổ dịch từ đó thực hiện phong tỏa, giãn cách để phòng chống dịch”.