Phong tặng chức danh Giáo sư cho nhà khoa học Pháp

PGS.TS Đoàn Quang Vinh (phó giám đốc ĐH Đà Nẵng) trao quyết định công nhận chức danh Giáo sư danh dự của ĐH Đà Nẵng cho nhà khoa học Marc Daniel. Ảnh: T.T.
PGS.TS Đoàn Quang Vinh (phó giám đốc ĐH Đà Nẵng) trao quyết định công nhận chức danh Giáo sư danh dự của ĐH Đà Nẵng cho nhà khoa học Marc Daniel. Ảnh: T.T.
TPO - ĐH Đà Nẵng vừa phong tặng chức danh Giáo sư danh dự của ĐH Đà Nẵng cho nhà khoa học Marc Daniel (quốc tịch Pháp).

Nhà khoa học Marc Daniel hiện là giáo sư các trường ĐH Pháp, công tác tại trường Bách khoa, ĐH Aix-Marseille (Pháp). Ông có 19 công trình nghiên cứu khoa học được công bố quốc tế và 16 đầu sách về khoa học máy tính các loại. Trong hơn 15 năm qua, ông đóng vai trò là cầu nối giữa ĐH Aix-Marseille và ĐH Đà Nẵng khi ông là người trực tiếp nhận hướng dẫn cho nhiều thế hệ sinh viên đồng thời cũng là người tham gia xây dựng chuyên ngành Pháp ngữ Công nghệ thông tin cho trường ĐH thành viên của ĐH Đà Nẵng. Thông qua sự giới thiệu của giáo sư Marc Daniel, đã có 10 suất học bổng Eiffel (được xếp vào top học bổng danh giá nhất thế giới) được trao cho các sinh viên ĐH Đà Nẵng.

Phát biểu tại buổi lễ phong tặng, PGS.TS Đoàn Quang Vinh (Phó Giám đốc ĐH Đà Nẵng) nhìn nhận giáo sư Marc Daniel là một nhà khoa học có uy tín rất cao trong ngành nghiên cứu khoa học máy tính. “Giáo sư Marc Daniel đã có những đóng góp lớn cho các chương trình đào tạo ở Đà Nẵng và cũng chính là thầy của nhiều cán bộ đang nắm các vị trí chủ chốt ở ĐH Đà Nẵng. Ông cũng chính là người đặt nền móng cho xây dựng chương trình đào tạo kỹ sư chất lượng cao PFIEV tại ĐH Bách Khoa Đà Nẵng”, PGS.TS Vinh nói.

MỚI - NÓNG
Long làm việc với cơ quan điều tra
Hương vị tình thân P2 tập 43: Long (Mạnh Trường) khai gì với công an?
TPO - Chuyện ông Sinh (NSƯT Võ Hoài Nam) bị bắt vì là nghi phạm giết người, ông Khang (NSƯT Trịnh Mai Nguyên) nhất quyết yêu cầu Nam (Phương Oanh) tránh xa. Bà Xuân (Quách Thu Phương) lại rất mềm mỏng, an ủi con dâu. Long (Mạnh Trường) được mời lên cơ quan công an làm việc. “Hương vị tình thân” phần 2 tập 43 phát sóng 21h tối 27/9 trên VTV1.

Có thể bạn quan tâm

Hà Nội hướng dẫn các trường chuẩn bị đón học sinh trở lại trường học.

Hà Nội hướng dẫn chi tiết việc chuẩn bị đón học sinh tựu trường

TPO - Khi học sinh đi học trở lại, các trường bố trí người đón và giao nhận học sinh tại cổng trường. Không tổ chức các hoạt động tập thể, tham quan thực tế, dã ngoại. Thứ hai hằng tuần tổ chức chào cờ tại lớp học... là những nội dung Hà Nội vừa xây dựng nhằm hướng dẫn các trường chuẩn bị đón học sinh đi học trở lại khi điều kiện cho phép.