Phòng giáo dục lên tiếng vụ bé mầm non tử vong khi chạy ra cổng trường

TPO - Liên quan đến một học sinh mầm non tử vong khi ra khỏi cổng tại điểm học nhà văn hóa xóm Đồng Nhân, huyện Hưng Nguyên (Nghệ An), Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện này đã có báo cáo vụ việc.

Cụ thể, xã Hưng Yên Nam, huyện Hưng Nguyên chưa có trường mầm non tập trung, các lớp đang học tại 7 điểm lẻ ở các hội quán, nhà văn hóa các xóm nên xã chưa đạt phổ cập Giáo dục MN trẻ năm tuổi.

Nhà văn hóa xóm Đồng Nhân, nằm cạnh tỉnh lộ ĐT 452E hiện đang bố trí 2 lớp mẫu giáo 3 và 4 tuổi do 2 giáo viên phụ trách: cô giáo Nguyễn T. Đ lớp mẫu giáo 3 tuổi và cô Trần T.N lớp mẫu giáo 4 tuổi.

Vào sáng ngày 14/1, cháu Nguyễn Thị T.N lớp 3 tuổi bị tai nạn giao thông (do xe tải cán chết) nguyên nhân cụ thể đang được các cơ quan chức năng điều tra làm rõ.

Phòng giáo dục lên tiếng vụ bé mầm non tử vong khi chạy ra cổng trường ảnh 1 Hiện trường vụ việc.

Theo báo cáo, lúc 9h30 phút (ngày 14/01), tại lớp 3 tuổi, mẹ của cháu Phạm N. Y  đi đám cưới về và vào xin cô Đ cho con về trước (lớp học này không ăn bán trú). Trong khi cô giáo mở cổng cho phụ huynh đưa trẻ về thì cùng lúc có một cháu trong lớp đi vệ sinh nên cô giáo vội đưa cháu đó ra phía sau để đi vệ sinh.

Phụ huynh đưa cháu N.Y ra cổng thì cháu Nguyễn Thị T.N chạy theo và băng qua đường. Chẳng may, một chiếc xe tải chạy qua nên đã xảy ra tai nạn thương tâm.  

Sự việc xảy ra, Phòng GD&ĐT, trường Mầm non Hưng Yên Nam đã đến thăm hỏi, động viên gia đình.

MỚI - NÓNG