Phối hợp tìm kiếm thiếu nữ Việt mất tích khi đang du lịch Anh

Ảnh chân dung Lê Thị Diệu Linh do cảnh sát Anh cung cấp
Ảnh chân dung Lê Thị Diệu Linh do cảnh sát Anh cung cấp
TPO - Theo thông tin từ Bộ Ngoại giao, nữ du khách Việt mất tích khi đi du lịch tại Anh mà truyền thông nước này đưa tin là Lê Thị Diệu Linh, sinh năm 2003.

Đại sứ quán Việt Nam tại Anh xác nhận vào ngày 8/8, ông Nguyễn Bá Thanh Tùng, hướng dẫn viên du lịch, công ty Travel Plus đã đến Đại sứ quán Việt Nam tại Anh trình báo về vụ mất tích của nữ du khách Việt tên là Lê Thị Diệu Linh, 15 tuổi.

Theo lời trình báo của ông Tùng, Diệu Linh mất tích khi đang tham quan mua sắm tại thành phố York ở phía Đông Bắc nước Anh ngày 6/8.

Trước đó, ông Tùng và người đi cùng cháu Linh đã đến trình báo sự mất tích của cháu Diệu Linh tại trụ sở cảnh sát thành phố York. Sau khi lấy lời khai, cảnh sát đã cho phép người phụ nữ đi cùng cháu Linh rời đi và người này về nước ngày 10/8.

Bộ Ngoại giao chỉ đạo Đại sứ quán Việt Nam tại Anh giữ liên lạc với các cơ quan chức năng sở tại trong quá trình tìm kiếm công dân được cho là mất tích nói trên, sẵn sàng thực hiện các biện pháp bảo hộ công dân trong trường hợp cần thiết.

Trước đó, báo chí Anh đưa tin 8 người đã bị cảnh sát Anh bắt giữ liên quan đến vụ mất tích. 

Linh, không nói tiếng Anh, được nhìn thấy lần cuối cùng với một người đàn ông châu Á ở trên khu tường thành của thành phố phía ở Station Rise vào chiều 6/8.

Cô gái khi đó mặc một chiếc áo khoác trắng, quần soóc và đeo ba lô màu trắng.

Người đàn ông xuất hiện cùng Linh trong lần cuối cùng cô được nhìn thấy đang ở độ tuổi khoảng 20 và mặc một chiếc áo tối màu, đội mũ lưỡi trai màu đen.

BBC dẫn lời cảnh sát vùng Bắc Yorkshire nói họ "ngày càng lo ngại" đến sự an toàn của cô gái và tin rằng cô "có thể ở bất cứ đâu trên đất nước này".

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm