‘Phố trong làng’ về trưởng công an xã lên sóng VTV1

0:00 / 0:00
0:00
Diễn viên Anh Tuấn vào vai công an xã trong "Phố trong làng" trên sóng VTV1
Diễn viên Anh Tuấn vào vai công an xã trong "Phố trong làng" trên sóng VTV1
TPO - “Phố trong làng” đáng lẽ là phim nối sóng “Hương vị tình thân” từ cuối tháng 10, nhưng VTV lùi lịch phát sóng sau khi kết thúc “Mátxcơva-Mùa thay lá”.

Phố trong làng” do đạo diễn, NSƯT Nguyễn Mai Hiền thực hiện. Phim xoay quanh cuộc sống của những người dân ở xã Tân Xuân. Đó là một xã không lớn nhưng lại chịu ảnh hưởng nhiều từ sự phát triển, hiện đại hoá. Làng quê yên bình ngày nào bỗng trở nên “có giá” nhờ đất, nhiều gia đình bỏ bê công việc, lao vào cờ bạc, đàn đúm… tệ nạn cũng từ đó nhiều lên, tỷ lệ thuận với số hộ dân đang mắc chứng “ngộ độc tiền”.

‘Phố trong làng’ về trưởng công an xã lên sóng VTV1 ảnh 1

"Phố trong làng" lên sóng VTV1 trong khung phim 21h

Giữa lúc Tân Xuân rối ren, Nam (Anh Tuấn), một công an chính quy, được cử về giữ vị trí trưởng công an xã, một vị trí khiến anh gặp nhiều bỡ ngỡ. Không còn đi đánh án hình sự, Nam cùng các đồng đội phải làm quen với việc xử lý những sự vụ từ cá nhân, nhỏ nhặt như xung đột cãi vã của vợ chồng Mến- Thương, sự kỳ thị của dân làng với Hiếu mới mãn hạn tù, những lục đục nội bộ của dòng tộc… đến những vấn đề lớn hơn liên quan đến âm mưu chiếm đất của một nhóm lợi ích gồm cả cán bộ, doanh nghiệp và dân giang hồ.

‘Phố trong làng’ về trưởng công an xã lên sóng VTV1 ảnh 2

Anh Tuấn vào vai công an chính quy được đưa về làm trưởng công an xã

Bên cạnh những sự việc có phần xấu xí, méo mó, thì vẫn còn những con người chất phác, chân thành, chính nghĩa, luôn ủng hộ Nam và những điều tốt đẹp khác khiến sự thay đổi công việc như là duyên trời định cho Nam.

Bộ phim “Phố trong làng” lên sóng vào các tối từ thứ Hai đến thứ Sáu hằng tuần trên VTV1, bắt đầu từ 8/11.

“Phố trong làng” còn có sự góp mặt của dàn diễn viên vừa quen vừa lạ, hứa hẹn mang đến một không khí mới mẻ đối với khán giả. Diễn viên Anh Tuấn từng thành công trong các bộ phim tình yêu tuổi trẻ như “Zippo mù tạt và em”, “Cả một đời ân oán’… vào vai Nam-một chiến sỹ công an vừa có sự vững vàng, quyết đoán, vừa có sự nồng ấm, cảm thông.

‘Phố trong làng’ về trưởng công an xã lên sóng VTV1 ảnh 3

Phim có sự góp mặt của các diễn viên trẻ, tươi mới

Doãn Quốc Đam tiếp tục chứng tỏ là sự hết mình cho từng vai diễn không kể lớn nhỏ. Anh quyết định “cạo đầu” để vào vai Mến-anh ‘”Chí” thời hiện đại của xã Tân Xuân quanh năm rượu chè đánh vợ mắng con nhưng từ sâu thẳm vẫn luôn khát khao được trở thành người lương thiện.

‘Phố trong làng’ về trưởng công an xã lên sóng VTV1 ảnh 4

Doãn Quốc Đam cạo đầu vì vai diễn mới

Một gương mặt nữa được nhiều khán giả yêu thích thời gian gần đây chính là Duy Hưng, anh Đồng cục súc trong “Mùa hoa tìm lại” tiếp tục là một Hiếu lì lợm. Hiếu vừa đi tù về, hứng chịu sự miệt thị của dân làng. Bộ phim còn có sự góp mặt của những diễn viên kỳ cựu như NSƯT Đức Khuê, Đình Chiến, nghệ sĩ Vĩnh Xương… và một loạt các gương mặt trẻ như Duy Khánh, Đức Hiếu, Trần Vân, Ngọc Anh…

‘Phố trong làng’ về trưởng công an xã lên sóng VTV1 ảnh 5

Đồng của "Mùa hoa tìm lại" có thêm vai bất hảo trong phim mới

“Phố trong làng” là lần đầu tiên kết hợp của một bộ đôi giàu kinh nghiệm, đạo diễn NSƯT Nguyễn Mai Hiền và DOP Dương Tuấn Anh. Trong khi đạo diễn Mai Hiền đã có nhiều tác phẩm được khán giả ghi nhận như “Người phán xử”, “Sinh tử”, “Hồ sơ cá sấu” thì DOP Dương Tuấn Anh cũng đã giành nhiều giải thưởng về hình ảnh trong các bộ phim như “Mê cung”, “Ngày ấy mình đã yêu”.

MỚI - NÓNG
Ấn tượng đặc biệt về Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng của một cựu đại biểu Quốc hội
Ấn tượng đặc biệt về Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng của một cựu đại biểu Quốc hội
TPO - “Dù ở cương vị nào, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng cũng đều rất cởi mở, dễ gần, luôn điềm tĩnh, hiền hòa với nụ cười giản dị”, GS. Nguyễn Minh Thuyết - nguyên Phó Chủ nhiệm Ủy ban Văn hóa, Giáo dục, Thanh niên, Thiếu niên và Nhi đồng của Quốc hội, chia sẻ với PV Tiền Phong về ký ức đặc biệt với Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng trên cương vị Chủ tịch Quốc hội.