Phố Trịnh Công Sơn sau lùm xùm dân phản đối không gian đi bộ

TPO - Theo kế hoạch dự kiến ban đầu được UBND quận Tây Hồ đề ra là ngày 19/8 tới đây, phố Trịnh Công Sơn sẽ bắt đầu đưa vào sử dụng là phố đi bộ vào những ngày cuối tuần để phục vụ du khách với không gian mở cũng những gian hàng theo kiểu phố cổ Hội An, sân khấu múa rối nước... Xong mấy ngày nay các gian hàng mới được dựng lên đã phải thu gom lại do người dân sinh sống trên con phố này phản đối.
Phố Trịnh Công Sơn sau lùm xùm dân phản đối không gian đi bộ ảnh 1

Phố Trịnh Công Sơn (Hà Nội) nằm ở vị trí rất đẹp với những hồ nước nhỏ chạy dọc và song song với ngõ 431 Âu Cơ, tiếp giáp với hồ sen rộng lớn của Hồ Tây.

Phố Trịnh Công Sơn sau lùm xùm dân phản đối không gian đi bộ ảnh 2

Theo kế hoạch, tối 19/8, phố đi bộ Trịnh Công Sơn sẽ khai mạc phục vụ du khách. Không gian nhạc Trịnh được tổ chức tại đây và hứa hẹn trở thành điểm vui chơi hấp dẫn với giới trẻ Hà Thành.

Phố Trịnh Công Sơn sau lùm xùm dân phản đối không gian đi bộ ảnh 3

Tuy nhiên sau thông tin nơi đây sẽ trở thành phố đi bộ khiến người dân sống trên con phố này phản đối, vì theo họ khi khoảng 60 gian hàng bán đồ lưu niệm, ẩm thực phục vụ khách được dựng lên sẽ chiếm toàn bộ không gian bên đường và vỉa hè cũng như có thể gây nên tình trạng mất vệ sinh, trật tự.

Phố Trịnh Công Sơn sau lùm xùm dân phản đối không gian đi bộ ảnh 4

Do đó rất nhiều gian hàng sau khi được lắp ráp đã phải tháo dỡ và tập kết vào một bãi đất để chờ UBND quận Tây Hồ tìm hướng giải quyết.

Phố Trịnh Công Sơn sau lùm xùm dân phản đối không gian đi bộ ảnh 5

Phần cuối phố Trịnh Công Sơn tiếp giáp với ngõ 612 Lạc Long Quân và cổng công viên nước Hồ Tây.

Phố Trịnh Công Sơn sau lùm xùm dân phản đối không gian đi bộ ảnh 6

Phần đầu phố tiếp giáp với đường Âu Cơ và gần đến khu vực đường dẫn lên cầu Nhật Tân.

Phố Trịnh Công Sơn sau lùm xùm dân phản đối không gian đi bộ ảnh 7

Không gian khu vực này khá trong lành, mát mẻ do có nhiều hồ nước điều hòa lân cận.

Phố Trịnh Công Sơn sau lùm xùm dân phản đối không gian đi bộ ảnh 8

Người dân đang sinh sống trên phố Trịnh Công Sơn cũng cho rằng: Việc UBND quận Tây Hồ tổ chức phố đi bộ là chủ trương đúng đắn, tạo không gian sinh hoạt cộng đồng ý nghĩa cho người dân.

Phố Trịnh Công Sơn sau lùm xùm dân phản đối không gian đi bộ ảnh 9

Song việc xây dựng phố đi bộ như thế nào để phù hợp, không ảnh hưởng nhiều đến cuộc sống người dân xung quanh, hay kế hoạch tuyên truyền như thế nào để tìm được tiếng nói chung với người dân… là chuyện phải tính đến trong kế hoạch xây dựng phố đi bộ.

Phố Trịnh Công Sơn sau lùm xùm dân phản đối không gian đi bộ ảnh 10

Tuy nhiên, người dân quan tâm việc xây dựng như thế nào để không ảnh hưởng nhiều đến thói quen sinh hoạt, không gian sống vốn có của người dân, đặc biệt là những vấn đề về vệ sinh môi trường, an ninh trật tự…

Phố Trịnh Công Sơn sau lùm xùm dân phản đối không gian đi bộ ảnh 11

Theo ý kiến người dân phố Trịnh Công Sơn, thay vì xây ki ốt cố định, chỉ nên dựng những gian hàng di động, có thể tháo gỡ gọn nhẹ, chỉ sử dụng trong thời gian mở phố đi bộ cuối tuần.

Phố Trịnh Công Sơn sau lùm xùm dân phản đối không gian đi bộ ảnh 12

Trên con phố mang tên người nhạc sĩ tài hoa này cũng có những không gian cổ kính và lãng mạn.

Phố Trịnh Công Sơn sau lùm xùm dân phản đối không gian đi bộ ảnh 13

Theo UBND quận Tây Hồ, phố đi bộ cuối tuần trên phố Trịnh Công Sơn và ngõ 431 Âu Cơ, ngõ 612 Lạc Long Quân - Hà Nội dự kiến khai trương vào đầu tháng 10 tới để chào mừng ngày giải phóng Thủ đô.

MỚI - NÓNG