Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình dâng hương tưởng niệm anh hùng liệt sĩ

TPO - Phó thủ tướng thường trực Trương Hòa Bình dẫn đầu đoàn công tác đã đến dâng hương, hoa tưởng niệm anh hùng liệt sỹ, Mẹ Việt Nam Anh hùng tại Quảng Nam, nhân kỷ niệm 71 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ

Chiều nay 27/7, tại Quảng Nam, Phó Thủ tướng thường trực Trương Hòa Bình dẫn đầu đoàn công tác Ban chỉ đạo cải cách hành chính của Chính phủ đã dâng hương tri ân các anh hùng, liệt sĩ, Mẹ Việt Nam anh hùng tại Nghĩa trang liệt sĩ tỉnh Quảng Nam và Tượng đài Mẹ VNAH Nguyễn Thị Thứ, nhân kỷ niệm 71 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ.

Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình dâng hương tưởng niệm anh hùng liệt sĩ ảnh 1 Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình dâng hương, hoa tri ân các anh hùng liệt sỹ và Mẹ Việt Nam Anh hùng tại Quảng Nam

Dâng hương, hoa ở Nghĩa trang liệt sỹ tỉnh Quảng Nam và Tượng đài Mẹ VNAH, Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình và Đoàn công tác đã dành một phút mặc niệm tưởng nhớ đến các anh hùng liệt sỹ và tri ân sự hy sinh cao quý của các Mẹ VNAH cho sự nghiệp giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước.

Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình dâng hương tưởng niệm anh hùng liệt sĩ ảnh 2 Phó Thủ tướng thành kính dâng hương tri ân các anh hùng liệt sỹ, Mẹ Việt Nam Anh hùng

Sau khi tham quan không gian trưng bày các hiện vật, lưu niệm trong lòng Tượng đài Mẹ Việt Nam Anh hùng, Phó Thủ tướng ghi vào sổ lưu niệm tại Tượng đài Mẹ Việt Nam Anh hùng những dòng tri ân:

“Mẹ là suối nguồn bao la vô tận, là linh hồn đất nước. Mẹ sinh ra từ mảnh đất anh hùng, sinh ra những người con anh hùng và sẽ lại hóa thân vào đất, vào non nước Việt Nam.

Trước Tượng đài Mẹ linh thiêng, chúng con nguyện sẽ đem hết tinh thần, trí tuệ, tiếp tục gìn giữ và phát huy truyền thống anh hùng cách mạng, bằng quyết tâm cao nhất xây dựng thành công Chủ nghĩa xã hội, đưa đất nước tới phồn vinh để xứng đáng với sự hy sinh lớn lao của Mẹ…”.

Dịp này, Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình và Đoàn công tác và lãnh đạo tỉnh Quảng Nam đã đến thăm hỏi và tặng quà cho 5 gia đình có công trên địa bàn TP Tam  Kỳ (Quảng Nam).

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Hạng mục cầu Vân Tiên nằm trong dự án đường cao tốc Vân Đồn - Móng Cái đang được gấp rút thi công

Quảng Ninh ra 'tối hậu thư' giải ngân đầu tư công

TP - Có được lợi thế “vàng” khi giữ được địa bàn an toàn về dịch bệnh nhưng tỷ lệ giải ngân vốn đầu tư công ở Quảng Ninh chưa đạt được yêu cầu đặt ra. UBND tỉnh Quảng Ninh đã ra "tối hậu thư" gắn trách nhiệm người đứng đầu các huyện, thành phố phấn đấu đến 31/12/2021 đạt 100% tỷ lệ giải ngân vốn đầu tư công theo kế hoạch.
Dịch COVID-19, các con bị mắc kẹt ở Bình Dương, bà Hạnh mưu sinh nuôi các cháu ăn học

Những chuyến ly hương

TP - Nhiều lần tôi tự hỏi, đằng sau những cuộc rời quê ấy là gì? Ly hương có đem lại tương lai tươi sáng hơn? Những trăn trở đó đưa tôi đến với những câu chuyện mặn mồ hôi, nước mắt của những người con xứ Nghệ xa quê, nhọc nhằn mưu sinh nơi đất khách quê người.