Phố thời trang 'không nói thách' ở Sài Gòn ​

Người Sài Gòn mua hàng ở phố thời trang "không nói thách"
Người Sài Gòn mua hàng ở phố thời trang "không nói thách"
TPO - Cùng với phố vàng bạc, phố Đông y... phố thời trang vừa ra mắt ở Sài Gòn sẽ trở thành sản phẩm du lịch đặc thù, thu hút người dân cũng như du khách khi đến TPHCM.
Tối 26/4, phố thời trang Q.5 đã chính thức ra mắt. Phố có chiều dài gần 2 km, bắt đầu từ đường Nguyễn Văn Cừ đến giao lộ Trần Phú, Nguyễn Duy Dương thuộc địa bàn bốn phường 2, 3, 7, 8 của Q.5. Trong ngày đầu ra mắt, đã có hơn 200 cơ sở kinh doanh các mặt hàng từ quần áo, giầy dép, túi xách, nón, mắt kính... đăng ký tham gia.

Điểm hấp dẫn của phố thời trang là không gian trẻ trung cùng bầu không khí náo nhiệt, sản phẩm đẹp, nhiều mẫu mã và cập nhật nhanh xu hướng thời trang trong và ngoài nước.

Phố thời trang 'không nói thách' ở Sài Gòn ​ ảnh 1 Phố thời trang Q.5 chỉ gần 2km nhưng có gần 300 cửa hàng kinh doanh quần áo, giày dép, túi xách...
Phố thời trang 'không nói thách' ở Sài Gòn ​ ảnh 2 Nhiều chương trình khuyến mãi "sập sàn" để kích cầu sức mua

Ông Trần Huy Cường, Giám đốc Trung Tâm hỗ trợ phát triển Kinh tế & Cung ứng lao động quận 5 cho biết, phố thời trang được hình thành tự nhiên dựa trên thói quen mua sắm của người dân, từ một vài cửa hiệu kinh doanh quần áo, giày dép, dần dần đã tập trung nhiều cửa hàng thời trang trên tuyến đường Nguyễn Trãi, với lượng người mua bán tấp nập, nhất là vào những dịp lễ, Tết.

Theo ông Cường, có 85% các cơ sở kinh doanh đăng ký tham gia phố thời trang, đây là những cơ sở kinh doanh theo đúng quy định pháp luật, các cơ sở này ký cam kết thực hiện niêm yết giá, bán đúng giá, không nói thách, ưu tiên bán hàng Việt Nam và quảng bá hàng Việt…

Phố thời trang 'không nói thách' ở Sài Gòn ​ ảnh 3 Hàng hóa đều niêm yết giá rõ ràng
Phố thời trang 'không nói thách' ở Sài Gòn ​ ảnh 4 Các shop thời trang "không nói thách", nhưng cũng... miễn trả giá
Phố thời trang 'không nói thách' ở Sài Gòn ​ ảnh 5

Hàng hóa bày biện đẹp mắt

Đối với các hộ kinh doanh không phép, lấn chiếm lòng, lề đường, địa phương cũng xây dựng phương án từng bước sắp xếp lại, vận động thu gọn hàng hóa trên vỉa hè, không để tràn xuống lòng đường, có chỗ để xe cho khách và đảm bảo vệ sinh môi trường.

“Sắp tới, quận sẽ sắp xếp các hộ kinh doanh không có địa chỉ vào những khu vực cố định, có sự quản lý nhằm hạn chế việc buôn bán lấn chiếm lòng, lề đường” - ông Cường cam kết.

Phố thời trang 'không nói thách' ở Sài Gòn ​ ảnh 6 Sản phẩm gì cũng có
Phố thời trang 'không nói thách' ở Sài Gòn ​ ảnh 7 Khách tha hồ lựa chọn, thử đồ tùy ý
Phố thời trang 'không nói thách' ở Sài Gòn ​ ảnh 8 Phố thời trang luôn tấp nập khách
Phố thời trang 'không nói thách' ở Sài Gòn ​ ảnh 9 Dự kiến đây sẽ là sản phẩm đặc thù khi du khách đến Sài Gòn

Sự kiện ra mắt phố Thời trang cũng sẽ mở đầu cho tuần lễ khuyến mãi từ đây đến ngày 2/5, với những chương trình ưu đãi dành cho khách hàng.

MỚI - NÓNG