Phố sách Xuân 2021 sẵn sàng đón du khách dịp Tết

Phố sách xuân diễn ra tại đường 19/12
Phố sách xuân diễn ra tại đường 19/12
TPO - Do dịch bệnh, Phố sách Xuân không có các hoạt động lễ hội, tọa đàm nhưng vẫn tổ chức các hoạt động viết chữ thư pháp, nặn tò he, trò chơi dân gian cho thiếu nhi...

Phố sách Xuân Tân Sửu 2021 với chủ đề "Xuân trao tri thức - Trọn Tết sum vầy" do UBND quận Hoàn Kiếm chủ trì, phối hợp với Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội tổ chức, sẽ diễn ra tại Phố sách Hà Nội (phố 19 tháng 12, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội) từ ngày 14-2 (tức mùng 3 Tết Nguyên đán) đến hết ngày 21-2 (tức mùng 10 tháng Giêng năm Tân Sửu).

Theo kế hoạch, Phố sách Xuân Tân Sửu 2021 sẽ diễn ra với nhiều hoạt động, như tọa đàm, giao lưu, giới thiệu sách và các chương trình biểu diễn nghệ thuật dân tộc.

Phố sách Xuân 2021 sẵn sàng đón du khách dịp Tết ảnh 1 Tái hiện tàu điện trong không gian phố sách.

Tuy nhiên, do diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, thực hiện chỉ đạo của Chính phủ và Thành ủy, UBND thành phố Hà Nội về phòng, chống dịch, Ban tổ chức quyết định không tổ chức lễ khai mạc và dừng các sự kiện giao lưu, tọa đàm, biểu diễn.

Để phục vụ nhu cầu văn hóa đọc của nhân dân Thủ đô trong dịp đầu năm mới, Phố sách Xuân Tân Sửu 2021 vẫn được mở cửa từ 9h đến 21h hằng ngày, kéo dài từ ngày 14 đến 21-2. Các đơn vị xuất bản, phát hành sách tại Phố sách Hà Nội sẽ có nhiều chương trình vui Xuân, đón Tết cùng sách với những cuốn sách mới và phần quà hấp dẫn dành tặng bạn đọc.

Phố sách Xuân 2021 sẵn sàng đón du khách dịp Tết ảnh 2

Bên cạnh đó, Ban tổ chức đã trang trí Phố sách Xuân Tân Sửu 2021 đẹp mắt, ấn tượng, mang đậm không khí Tết cổ truyền dân tộc để sẵn sàng đón bạn đọc thưởng lãm, du xuân. Ngoài ra, tại Phố sách Xuân Tân Sửu 2021 còn có các hoạt động viết chữ thư pháp, nặn tò he, trò chơi dân gian cho thiếu nhi...

Nhằm bảo đảm công tác phòng, chống dịch Covid-19, Ban tổ chức nghiêm túc triển khai các biện pháp phòng, chống dịch và khuyến cáo độc giả khi đến tham quan, mua sắm tại Phố sách Xuân Tân Sửu 2021 luôn đeo khẩu trang, thường xuyên sát khuẩn tay, giữ khoảng cách theo quy định khi tiếp xúc để cùng nhau vui xuân an toàn tại Phố sách Hà Nội.

Phố sách Xuân 2021 sẵn sàng đón du khách dịp Tết ảnh 3 Không khí Tết bên trong Phố sách Xuân 2021
MỚI - NÓNG