Phó giám đốc công ty cao su bị bắt sau 28 năm trốn trại

Đối tượng Chu Lâm Châu
Đối tượng Chu Lâm Châu
TPO - Nghi vấn về nhân thân, lai lịch của phó giám đốc một công ty cao su tại địa phương, Công an huyện Đạ Tẻh (Lâm Đồng) đã tiến hành xác minh, phát hiện đây là đối tượng trốn trại và đã bị truy nã từ 28 năm trước.

Ngày 17/9, thông tin từ Công an huyện Đạ Tẻh, đơn vị đã bắt được đối tượng Chu Lâm Châu (59 tuổi), khi ông này đang lẩn trốn tại thôn 7 (xã Mỹ Đức, huyện Đạ Tẻh) dưới vỏ bọc Phó Giám đốc phụ trách sản xuất của một doanh nghiệp trồng cao su.

Vào năm 1990, bị án Chu Lâm Châu phải chấp hành án tại Trại giam An Phước ở tỉnh Bình Dương (thuộc Cục V26, Bộ Công an) về hành vi lái xe gây tai nạn chết người. Trong lúc đang lao động cải tạo, đối tượng tìm cách bỏ trốn khỏi trại.

Ông Châu đã nhiều lần thay tên, đổi họ và thay đổi chỗ ở (Vũng Tàu, Đồng Nai, Lâm Đồng…) để tránh sự phát hiện của cơ quan chức năng. Từ năm 2013, Châu cùng người vợ thứ 2 đến sinh sống tại huyện Đạ Tẻh. Đối tượng đã xin vào làm việc tại một công ty cao su và dần dần được đề bạt lên làm phó giám đốc phụ trách sản xuất.

Phó giám đốc công ty cao su bị bắt sau 28 năm trốn trại ảnh 1 Chu Lâm Châu (đội mũ) bị bắt tại Đạ Tẻh

Qua theo dõi, giám sát địa bàn, thấy nhân thân, lai lịch của Châu có dấu hiệu bất thường, Công an huyện Đạ Tẻh đã tiến hành xác minh phát hiện đây là đối tượng trốn trại và đã bị truy nã từ năm 1990.

Tại cơ quan điều tra, Chu Lâm Châu thừa nhận hành vi bỏ trốn khỏi trại giam An Phước khi đang chấp hành án tù.

Công an huyện Đạ Tẻh đã bàn giao đối tượng để Trại giam An Phước tiến hành điều tra, xử lý theo thẩm quyền.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Các bị can bị khởi tố và bắt tạm giam. Ảnh: C.A

Bắt tạm giam giám đốc công ty con thuộc Vinalines

TPO - Cơ quan CSĐT Bộ Công an vừa ra Quyết định khởi tố vụ án và khởi tố 3 bị can về tội "Lợi dụng chức vụ quyền hạn trong khi thi hành công vụ" xảy ra tại Công ty Xuất khẩu lao động hàng hải Vinalines (Vinalines MMS) và các đơn vị liên quan.