Phố bích hoạ Phùng Hưng 'biến tướng' thành bãi trông xe?

TPO - Tháng 2/2018, phố bích họa Phùng Hưng được khai trương trong niềm mong chờ của rất nhiều người dân Thủ đô. Tuy nhiên, vào buổi trưa hàng ngày, phố bích hoạ lại biến thành bãi giữ xe phục vụ hàng quán dễn đến tình trạng lộn xộn, thậm chí đe dọa cả tuổi thọ các bức họa.

Được biết, sau khi đưa phố bích họa vào khai thác, dự án đã được bàn giao cho UBND phường Hàng Mã quản lý và giám sát. Tuy nhiên, chỉ một thời gian ngắn sau khi dự án bàn giao cho phường Hàng Mã,, vào mỗi buổi trưa và chiều, vỉa hè phố bích họa đã biến thành một chuỗi bãi trông xe trái phép hoạt động công khai trong sự thờ ơ của chính quyền địa phương.

Dưới đây là những hình ảnh PV ghi nhận được trên phố bích họa Phùng Hưng:

Phố bích hoạ Phùng Hưng 'biến tướng' thành bãi trông xe? ảnh 1 Theo ghi nhận của PV Tiền Phong, sau khi chính thức được đưa vào sử dụng, phố đi bộ Phùng Hưng đã có hai điểm trông giữ xe ở hai đầu phố để phục vụ du khách đến tham quan.
Phố bích hoạ Phùng Hưng 'biến tướng' thành bãi trông xe? ảnh 2 Tuy nhiên, vào trưa mỗi ngày, tại hai điểm giữ xe này thường xuyên xảy ra tình trạng đỗ xe tràn lan dưới lòng đường, các loại xe máy đỗ vượt ra ngoài phần vỉa hè được phép.
Phố bích hoạ Phùng Hưng 'biến tướng' thành bãi trông xe? ảnh 3
 
Phố bích hoạ Phùng Hưng 'biến tướng' thành bãi trông xe? ảnh 4 Tình trạng này diễn ra khá phổ biến, các xe máy đỗ sát tới chân các bức bích hoạ.
Phố bích hoạ Phùng Hưng 'biến tướng' thành bãi trông xe? ảnh 5 Phố bích họa Phùng Hưng hứa hẹn sẽ truyền cảm hứng cho những sáng kiến phát triển đô thị ở Hà Nội. Tuy nhiên, những hình ảnh chưa đẹp này có lẽ sẽ khiến nhiều người phải suy nghĩ.
Phố bích hoạ Phùng Hưng 'biến tướng' thành bãi trông xe? ảnh 6 Thậm chí, nhiều người còn đi cả xe máy lên vỉa hè.
Phố bích hoạ Phùng Hưng 'biến tướng' thành bãi trông xe? ảnh 7 Vào mỗi buổi trưa, những hình ảnh này dễ nhận thấy tại phố Bích hoạ Phùng Hưng.
Phố bích hoạ Phùng Hưng 'biến tướng' thành bãi trông xe? ảnh 8 Theo quan sát của PV Tiền Phong, số lượng xe máy buổi trưa dồn về phố Phùng Hưng đông lên là bởi các quán ăn buổi trưa sát khu có phố bích hoạ tăng đột biến. Các quán ăn này không đủ chỗ đỗ xe đã đẩy sang bãi gửi của phố bích hoạ.
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Hai căn nhà này đều xây dựng trái phép, trong đó có căn của ông Trịnh Ngọc Nê (bìa trái)

Tái diễn tình trạng phân lô, xây nhà trái phép ở Đắc Lắk

TPO - Hàng chục héc-ta đất nông nghiệp tại tổ dân phố Toàn Thắng, thị trấn Ea Pốk (huyện Cư M’gar tỉnh Đắk Lắk) đã xây dựng nhà ở và san gạt hồ trái phép. Tình trạng mua đất nông nghiệp rồi mở đường, để phân lô bán nền, xây dựng trái phép tái diễn trước sự bất lực của chính quyền.