Phim '11 Niềm hy vọng' tôn vinh bóng đá nước nhà

Một dân tộc gắn kết với nhau, tự hào khi cùng chung một dòng máu Lạc Hồng thông qua câu chuyện bóng đá” là thông điệp đẹp nhất mà 11 Niềm Hy Vọng muốn mang lại. Phim khởi chiếu toàn quốc từ 11/5/2018.

Lấy bối cảnh giả định tại một thành phố biển của Việt Nam, 11 Niềm Hy Vọng mở ra với câu chuyện của cậu bé tên Phongvới niềm đam mê bóng đá mãnh liệt. Nhưng những đổi thay của thời cuộc, những tiêu cực của bóng đá đã khiến ba Phong, một cựu tuyển thủ với nhiều khát vọng cống hiến phải chùn chân chán nản. Đứng trước thực tại quá phũ phàng, ông đau đớn “dập tắt” giấc mơ mang quần đùi áo số của cậu con trai nhỏ. Phong vì thương ba nên đành gác lại niềm đam mê mà có lẽ với cậu đó là ước vọng của cả cuộc đời.

Phim '11 Niềm hy vọng' tôn vinh bóng đá nước nhà ảnh 1 NSƯT Công Ninh vào vai một cựu cầu thủ, cha của Phong (Nhan Phúc Vinh)
Phim '11 Niềm hy vọng' tôn vinh bóng đá nước nhà ảnh 2 Nhan Phúc trên phim trường của 11 Niềm Hy Vọng chuẩn bị cho một phân đoạn đầy cảm xúc

Nhờ sự giúp đỡ của người bạn thân thiết từ nhỏ Hùng (Hoàng Phi thủ vai), Phong vẫn đến trường nhưnglén đi tập đá bóng và dù có thể sẽ phải ngồi ghế dự bị suốt đời, Phong vẫn chấp nhận bởi anh chỉ đá để thỏa đam mê, khát khao về một ngày được tung hoành trên sân cỏ,được khoác lên mình màu cờ sắc áo, chiến đấu cho cả dân tộc ở phía sau.

Phim '11 Niềm hy vọng' tôn vinh bóng đá nước nhà ảnh 3 Cặp bài trùng Phong (Nhan Phúc Vinh)-Hùng (Hoàng Phi) trong 11 Niềm Hy Vọng

Khi Huấn luyện trưởng của đội tuyển Trẻ -  Huấn luyện viên An (do NSƯT Võ Hoài Nam thủ vai) trao choPhong cơ hội vào đội tuyển, cũng là bước ngoặt trong cuộc đời Phong. Một chàng trai trẻ phải lựa chọn giữa đam mê và gia đình, giữa một cuộc đời bình yên và danh vọng nơi sân cỏ… rồi tình yêu đầu đời tưởng sẽ trọn vẹn như mơ lại trở nên chênh vênh đến lạ, tất cả cuốn Phong vào một vòng xoáy dường như không có lối ra. Liệu những hào quang nơi sân cỏ có làm Phong thay đổi? Liệu những chiến binh của đội tuyển có thể vượt qua được hiềm khích giữa những người trẻ tuổi, những cám dỗ của cuộc đời để xây nên giấc mơ Vàng còn đang dang dở? Câu trả lời đang chờ bạn ở đoạn kết của 11 Niềm Hy Vọng.

Phim '11 Niềm hy vọng' tôn vinh bóng đá nước nhà ảnh 4 Phong, Hùng, Nam, Bắc sát cánh bên nhau chiến đấu vì màu cờ sắc áo

11 Niềm Hy Vọng, nói chính xác hơn là câu chuyện tôn vinh niềm tự hào dân tộc thông qua bộ môn bóng đá. Tại Việt Nam, không một môn thể thao nào có khả năng kết nối con người và làm bùng nổ cảm xúc được như bóng đá. Chỉ một chiến thắng của các chàng trai U23 cũng có thể khiến hàng triệu con người hằng ngày xa lạ vẫy chào và nở nụ cười với nhau như những người anh em thân thiết. “Một dân tộc gắn kết lại với nhau, tự hào khi cùng chung một dòng máu Lạc Hồng thông qua câu chuyện bóng đá” có lẽ là thông điệp đẹp nhất mà 11 Niềm Hy Vọng muốn mang lại. Và 30 phút cuối phim thực sự làm sống dậy không khí rạo rực, cảm xúc như muồn vỡ oà khi những chàng trai chiến đấu hết mình vì màu cờ sắc áo.

Người ta thấy niềm tự hào dân tộc rõ nét ở 11 Niềm Hy Vọng bởi những những tiếng hò reo, từ ánh mắtnói lên tinh thần sẵn sàng chiến đấu vì màu cờ tổ quốc, qua những câu thoại khích lệ tinh thần vừa đanh thép lại vừa cảm xúc. “Khi các em khoác lên mình màu cờ của đất nước, các em không chỉ là cầu thủ bóng đá. Các em bước ra sân sẽ là 11 chiến binh, chiến đấu cho màu cờ sắc áo. Và hơn hết các em là 11 niềm hy vọng của hàng triệu con tim cả nước”HLV An đã nói trong trận bóng cuối phim.

Phim '11 Niềm hy vọng' tôn vinh bóng đá nước nhà ảnh 5 Huấn luyện viên An (NSƯT Võ Hoài Nam) và câu nói truyền cảm hứng mãnh liệt

Niềm tự hào dân tộc được khắc hoạ ở 11 Niềm Hy Vọng khi ta thấy trọn vẹn cả cầu trường rực màu cờ sắc áo. Dù là ở trong phim hay ngoài đời, khán đài sân bóng đều có thể được xem là một vũ trụ cảm xúc thu nhỏ, gói gọn trong hai chữ “tự hào” và 11 Niềm Hy Vọng đã thành công khi có thể bắt trọn và lan tỏa niềm tự hào ấy qua từng khung cảnh.

Phim '11 Niềm hy vọng' tôn vinh bóng đá nước nhà ảnh 6 Khán đài sân bóng “rực lửa” trong 11 Niềm Hy Vọng

Các chiến binh của 11 Niềm Hy Vọng sẵn sàng bỏ qua những hiềm khích cá nhân, những nghi ngờ chưa sáng tỏ để cùng nhau chiến đấu đấu hết mình cho màu cờ sắc áo.Tại thời khắc quyết định, không còn phân biệt Nam, Bắc, Hùng, Phong, không cần biết đã có chuyện gì xảy ra được đó, họ gắn kết với nhau thành một khối và chiến đấu cho hàng triệu con tim đang đồng hành cùng đội tuyển.

Dù với lối kể chuyện đơn giản nhưng 11 Niềm Hy Vọng là một khúc ca đẹp về tinh thần của một dân tộc quật cường, những con người ngày đêm rong ruổi làm nên những chiến thắng mới nhưng không vì mục đích cá nhân mà tất cả là dành cho đất nước, cho niềm tự hào chung, là câu chuyện về niềm tin, về tinh thần Việt.

Với những tình tiết truyền cảm hứng mạnh mẽ, 11 Niềm Hy Vọng chắc chắn là điểm sáng mới cho phim điện ảnh Việt về đề tài bóng đá.

Phim được sản xuất bởi Metan Entertainment, phát hành bởi Galaxy Distribution và đã chính thức khởi chiếu từ ngày 11.05.2018 tại các hệ thống rạp trên toàn quốc.

MỚI - NÓNG