Philippines: Cướp kho gạo ở Tacloban, 8 người chết

Những nạn nhân bão Haiyan cướp một kho gạo ở Tacloban
Những nạn nhân bão Haiyan cướp một kho gạo ở Tacloban
TPO- Chính quyền Philippines hôm nay cho biết, hàng ngàn người đã xông vào cướp một kho gạo ở Tacloban, nơi bị cơn bão Haiyan tàn phá nặng nề nhất khiến 8 người thiệt mạng.

Philippines: Cướp kho gạo ở Tacloban, 8 người chết

Giữa Tacloban điêu tàn

Phát ngôn viên Cơ quan Lương thực Quốc gia Rex Estoperez cho biết, theo báo cáo ban đầu về vụ cướp, 8 người bị một bức tường đè chết vào hôm 12/11 khi hàng ngàn người ồ ạt xông vào một kho gạo trên đảo Leyte.

Những người này đã mang đi 100.000 bao gạo.

Kể từ khi cơn bão đi qua, những nạn nhân tuyệt vọng, đói khát đã đột nhập và cướp các trung tâm thương mại. Nhà chức trách đang phải vật lộn để ngăn chặn tình trạng hỗn loạn này. Nhiều báo cáo cho thấy các băng nhóm vũ trang cũng tham gia vào một số vụ.

Vụ việc càng cho thấy nhu cầu cấp thiết về nước, thực phẩm và vật tư y tế của những nạn nhân hàng ngày đang phải vật lộn sinh tồn.

5 ngày sau khi cơn bão mạnh nhất thế giới trong năm nay quét qua, san bằng hàng chục ngàn ngôi nhà ở miền trung Philippines, các hoạt động cứu trợ mới chỉ đang bắt đầu. Hai sân bay mới được mở cửa trở lại nhằm phục vụ các chuyến bay viện trợ tới khu vực bị ảnh hưởng.

Lương thực và nước uống vẫn chưa đến được tay những nạn nhân ở thành phố Tacloban, đảo Leyte và các khu vực ở xa trung tâm do thiếu xe tải và đường xá bị hư hại.

Theo Newindiaexpress

Theo Dịch
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Israel mạo hiểm, Mỹ lúng túng

Israel mạo hiểm, Mỹ lúng túng

TP - Nguyên nhân sâu xa của cuộc xung đột hiện nay giữa Israel và Palestine bắt nguồn từ lịch sử vùng đất này. Từ năm 1947, Đại hội đồng Liên Hợp quốc (LHQ) ra nghị quyết đầu tiên số 181 công nhận Jerusalem thuộc về người Do Thái và Ảrập. Nhưng sau đó, Israel tiến hành hai cuộc chiến tranh vào năm 1948 và 1967 để giành quyền kiểm soát toàn bộ Jerusalem.