Phiến quân IS thiêu sống một gia đình vì bỏ trốn

Hình minh hoạ
Hình minh hoạ
TPO - Một gia đình, trong đó có 3 trẻ em đã bị tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) thiêu sống trong một cuộc hành quyết ở nơi công cộng, vì chạy trốn khỏi lãnh thổ của chúng.

Tờ Daily Mail ngày 11/5 cho biết, vụ hành quyết kể trên xảy ra tại huyện Riyadh, tỉnh Kirkuk, miền bắc Iraq. Các nạn nhân bị cáo buộc cố gắng chạy trốn khỏi lãnh thổ của IS trong bối cảnh các cuộc giao tranh khốc liệt đang diễn ra giữa tổ chức này với lực lượng chính phủ Iraq.

Thông tin trên được tiết lộ cùng ngày với vụ IS chôn sống 35 thành viên ở ngoại ô Qayyarah vì bỏ chạy khỏi chiến trường ở miền bắc Iraq.

Theo truyền thông Ả-rập, hôm 9/5, IS cũng bắn chết hàng chục chiến binh của tổ chức này tại làng al-Hadar, phía nam Mosul vì chạy trốn khỏi chiến trường ở tỉnh Anbar.

Hồi tháng 3, quân đội Iraq mở một mặt trận mới ở khu vực Makhmour nhằm mở rộng chiến dịch giải phóng thành phố Mosul. Tuy nhiên, cho đến nay lực lượng chính phủ mới chỉ giải phóng được 5 ngôi làng.

Theo Theo Dailymail
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Một lính Nga tuần tra trên biển Azov ngày 19/4, cách đó không xa là một tàu của Nga. (ảnh: NYT)

Kịch bản nào cho xung đột Nga – Ukraine?

TPO - Những tiếng nổ thỉnh thoảng vang lên, nhưng các ông bố bà mẹ nói với con họ rằng đó là tiếng pháo hoa. Những thiết bị bay không người lái vẫn hoạt động vào ban đêm để thả mìn. Những đường hào mới xuất hiện mà người Ukraine nói là do quân ly khai đào.