Phiên chợ công nhân – sinh viên ở Đà Nẵng

Các mặt hàng thời trang giảm giá thu hút sự quan tâm của đông đảo sinh viên
Các mặt hàng thời trang giảm giá thu hút sự quan tâm của đông đảo sinh viên
TPO - Sáng 31/8, tại TT Hành chính Quận Liên Chiểu (Đà Nẵng), khai mạc Phiên chợ Công nhân – Sinh viên tháng 8/2017 do Liên đoàn Lao động TP Đà Nẵng tổ chức. Phiên chợ lần này thu hút sự tham gia của 60 gian hàng phục vụ nhu cầu mua sắm của công nhân lao động.

Phiên chợ công nhân là hoạt động được tổ chức định kì mỗi quý nhằm hỗ trợ, nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho công nhân lao động ở các khu công nghiệp và chế xuất. Phiên chợ lần này có quy mô mở rộng, đối tượng phục vụ là công nhân, người dân và sinh viên trên địa bàn quận Liên Chiểu.

Theo ông Lương Nguyễn Minh Triết, Chủ tịch LĐLĐ TP Đà Nẵng, trên địa bàn Đà Nẵng có 74 nghìn lao động đang làm việc tại các khu công nghiệp, chế xuất, trong đó có 46% người lao động ngoại tỉnh và 20 nghìn sinh viên ngoại tỉnh với đời sống vật chất và tinh thần còn nhiều khó khăn.

“Phiên chợ công nhân mang đến cho công nhân, sinh viên cơ hội được mua sắm những sản phẩm chất lượng với giá cả phải chăng. Phiên chợ cũng có nhiều hoạt động sôi nổi, hấp dẫn để phục vụ đời sống tinh thần của công nhân và sinh viên”. Ông Triết cho biết thêm.

Phiên chợ dự kiến sẽ kéo dài từ ngày 31/8 đến ngày 2/9, các gian hàng do các doanh nghiệp kí kết chương trình “Phúc lợi đoàn viên” tổ chức với nhiều mặt hàng giảm giá, các chương trình khuyến mãi đặc biệt cho công nhân – sinh viên.

Ngoài ra, trong khuôn khổ phiên chợ sẽ diễn ra các hoạt động tư vấn pháp luật miễn phí, tổ chức giao dịch việc làm, cắt tóc miễn phí, dạy trang điểm miễn phí, dạy nấu ăn, tư vấn sức khỏe, thi hát karaoke...

Tại lễ khai mạc phiên chợ, LĐLĐ TP trao tặng 35 suất quà trị giá 35 triệu đồng cho công nhân lao động, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn quận Liên Chiểu.

Anh Nguyễn Văn Năm (Hòa Khánh, Liên Chiểu, Đà Nẵng) chia sẻ: “Đây là hoạt động ý nghĩa đối với người lao động nghèo tụi tui. Tui mua sắm được rất nhiều đồ đạc với giá rẻ, chỉ bằng một nửa, chưa kể còn nhiều khuyến mãi nữa”.

MỚI - NÓNG