Phía sau người đàn bà bắt cóc cháu bé

Phía sau người đàn bà bắt cóc cháu bé
TPO - Ông Nguyễn Khắc Sử, bố nghi can bắt cóc trẻ sơ sinh Nguyễn Thị Lệ chưa hết bàng hoàng về việc con gái bắt cóc cháu bé. Trong ông, Lệ vẫn là đứa con bé nhỏ với cuộc đời đầy bi kịch…

> Sức khỏe cháu bé bị bắt cóc ổn định

Ông Nguyễn Khắc Sử, bố của Lệ. Ảnh: Nguyễn Trường
Ông Nguyễn Khắc Sử, bố của Lệ. Ảnh: Nguyễn Trường.

Sinh ra trong một gia đình thuần nông, Nguyễn Thị Lệ là con gái thứ hai trong gia đình bốn anh chị em (ở xã Trung Sơn, Bắc Giang). Tuổi thơ của Lệ ngắn ngủi hơn so với bạn bè cùng lứa bởi một cuộc hôn nhân vội vàng khi cô mới 16 tuổi. Lệ ôm quần áo về nhà chồng nhưng chỉ ba tháng sau, cô đã trở về với bố mẹ đẻ.

Cũng từ khi bỏ chồng, Lệ lang bạt kỳ hồ kiếm tiền mà ít khi có dịp về quê. Có người nói cô làm gái đứng đường, người thì bảo cô đi bán nước ở Hà Nội. Ông Sử cũng không biết chính xác con mình làm gì, chỉ thấy cô đi làm nhưng chẳng mấy khi mang tiền về cho bố mẹ.

Cũng trong thời gian ấy, Lệ đi lại với một người đàn ông quê Hưng Yên và có với anh này một đứa con trai, đặt tên là Nguyễn Minh Đức. Đẻ xong, Lệ đưa con về ở với bố mẹ khoảng 3-4 tháng rồi lại ra đi biền biệt. Bố của cháu Đức cũng không đến thăm con và cũng chẳng gửi tiền nuôi cháu. Cách đây không lâu, nhà anh này lại đòi đón cháu Đức về nhưng gia đình ông Sử không đồng ý...

Ông Tống Quang Học, Trưởng Công an xã Trung Sơn xác nhận, hộ khẩu của Nguyễn Thị Lệ hiện vẫn ở quê. Tháng 6-2011, Lệ có đến xã xin giấy giới thiệu để đăng ký kết hôn tại Đông Anh, Hà Nội nhưng ông cũng không biết Lệ đã kết hôn hay chưa. Từ khi bỏ người chồng đầu tiên, Lệ rất ít khi về nhà.

Mời bạn đọc đón xem thông tin đầy đủ về bài viết này trên số báo Tiền Phong số ra ngày mai (10-11) và những bản tin tiếp theo trên Tiền Phong Online.

Theo Viết
MỚI - NÓNG
Nhà thơ Trần Nhương: Hoàng Nhuận Cầm tử tế, chân thành
Nhà thơ Trần Nhương: Hoàng Nhuận Cầm tử tế, chân thành
TPO - Hoàng Nhuận Cầm, tác giả của những bài thơ được người trẻ nhiều thế hệ yêu mến, được sinh ra trong một gia đình có truyền thống nghệ thuật. Cha ông chính là nhạc sĩ Hoàng Giác, tác giả của ca khúc đi cùng năm tháng “Mơ hoa”. Nhà thơ Trần Nhương biết thi sĩ Hoàng Nhuận Cầm từ những năm bom đạn, có đôi lời chia sẻ về tác giả “Chiếc lá buổi đầu tiên”.

Có thể bạn quan tâm

Báo chí Việt Nam 1946-1976: Từ Hà Nội đến chiến khu Việt Bắc

Báo chí Việt Nam 1946-1976: Từ Hà Nội đến chiến khu Việt Bắc

TPO - Chiều 20-4, tại Hà Nội, Bảo tàng Báo chí Việt Nam (Hội Nhà báo Việt Nam) đã tổ chức khai mạc trưng bày chuyên đề và tọa đàm “Báo chí Việt Nam 1946-1976: Từ Hà Nội đến chiến khu Việt Bắc”. Tham dự buổi tọa đàm có các thế hệ nhà báo Việt Nam, trong đó có hai nhà báo lão thành của Báo Quân đội nhân dân: Nguyễn Khắc Tiếp và Phạm Phú Bằng.
Đại tướng Tô Lâm làm việc với tỉnh Quảng Nam về việc kiểm tra, giám sát công tác bầu cử Đại biểu Quốc hội Khóa 15 và đại biểu HĐND các cấp.

'Không để phát sinh điểm nóng, không để các đối tượng lợi dụng chống phá'

TPO - Chiều 19 / 4, Đoàn giám sát, kiểm tra của Ủy ban Thường vụ Quốc hội, Hội đồng bầu cử quốc gia do Đại tướng Tô Lâm - Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an, Ủy viên Hội đồng bầu cử quốc gia làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc với tỉnh Quảng Nam về việc kiểm tra, giám sát công tác bầu cử Đại biểu Quốc hội Khóa 15 và đại biểu Hội đồng Nhân dân (HĐND) các cấp tại tỉnh Quảng Nam.