Thanh Hóa

Phê bình Giám đốc Trung tâm y tế do chậm truy vết F1

0:00 / 0:00
0:00
Phê bình Giám đốc Trung tâm y tế do chậm truy vết F1
TPO - Do chậm trễ trong việc truy vết F1 và triển khai các biện pháp phòng chống dịch COVID-19, bà Ngô Thị Hoa, Giám đốc Trung tâm Y tế huyện Thọ Xuân (Thanh Hoá) bị phê bình, yêu cầu kiểm điểm, rút kinh nghiệm.

Cụ thể, ngày 25/3, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Thanh Hóa nhận được thông tin từ Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP Hà Nội về trường hợp F1 trên chuyến bay VJ458 có bệnh nhân nghi mắc COVID-19 là người xã Nam Giang, huyện Thọ Xuân. Sau khi nhận được thông báo, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Thanh Hoá đã thông báo cho Trung tâm Y tế huyện Thọ Xuân lúc 21h45p cùng ngày để truy vết ngay và triển khai các biện pháp phòng chống dịch.

Tuy nhiên, đến 7h sáng ngày hôm sau (26/3), Trung tâm Y tế huyện Thọ Xuân mới cử người xuống tiếp cận F1, điều tra, lấy mẫu xét nghiệm và triển khai các biện pháp phòng chống dịch. Việc truy vết F1 và triển khai các biện pháp phòng chống dịch của Trung tâm Y tế huyện Thọ Xuân như vậy là chậm.

Trước đó, L.Th.Ng.A. (SN1998), cư trú ở Khu phố Neo, xã Nam Giang, huyện Thọ Xuân có lịch trình di chuyển bay từ Phú Quốc về Nội Bài, hạ cánh lúc 15h00 ngày 22/3, sau đó đi taxi ra bến xe đi xe của nhà Hiền Lan về cơ quan tại khu 6, thị trấn Lam Sơn, huyện Thọ Xuân. Trong suốt quá trình di chuyển trên máy bay và xe khách, L.Th.Ng.A. có đeo khẩu trang.

Hiện kết quả xét nghiệm của F1 và 14 trường hợp F2 liên quan đến bệnh nhân trên chuyến bay VJ458 quê ở Thọ Xuân, đều âm tính lần 1 với SARS-CoV-2; F1 đang cách ly tập trung tại khu cách ly của huyện Thọ Xuân, 14 trường hợp F2 được cách ly tại nhà.

MỚI - NÓNG
Clip cận cảnh lò nấu dầu thải nghìn lít/ngày
Clip cận cảnh lò nấu dầu thải nghìn lít/ngày
TPO - Nhớt thải sau quá trình sử dụng được thu gom mang về các cơ sở này dự trữ, sau đó được trộn hóa chất, bơm vào lò để chưng cất. Dầu tái chế thành phẩm được bơm ra bể lắng. Sau quá trình phơi nắng cặn bùn lắng xuống đáy, lớp dầu phía trên được hút ra, đem đi tiêu thụ… Mỗi ngày, cơ sở này tái chế được hàng chục nghìn lít dầu thải.