Phẫu thuật thẩm mỹ nên theo tiêu chí hài hòa, tự nhiên hay xu hướng?

Các tiêu chuẩn sắc đẹp qua từng thời kỳ ảnh hưởng rất lớn đến xu hướng trong phẫu thuật thẩm mỹ. Nhưng chạy theo xu hướng có thật sự là điều nên làm?

Béo hay gầy, cao hay thấp, mặt tròn hay v line … tất cả đều đã từng là xu hướng trong một thời kỳ lịch sử nhất định. Trong thẩm mỹ cũng vậy, khi kỹ thuật mới, chất liệu mới, các nét đẹp mới lạ ra đời thì chúng đều trở thành xu hướng trong một thời gian nhất định.

Trong thời kỳ công nghệ thông tin phát triển vượt bậc, chúng ta được tiếp xúc, giao lưu nhiều nền văn hóa, tiêu chuẩn cái đẹp khác nhau từ những nước phương Tây tới Á Đông. Sự giao thoa này ảnh hưởng lớn tới xu hướng của một khu vực nói chung và ngành thẩm mỹ nói riêng.

Cụ thể hơn, trước đó, vào thời kỳ phim ảnh Hàn Quốc trở nên phổ biến, hầu hết những người có nhu cầu thẩm mỹ tại Việt Nam đều ưa chuộng kiểu chỉnh hình gương mặt theo phong cách Hàn: mắt hai mí vừa, môi nhỏ, cằm nhọn … Sau này khi trào lưu Tây hóa trở nên phổ biến, các kiểu hình thẩm mỹ như mắt Ấn Độ, Mũi L line, môi trái tim… bắt đầu chiếm lĩnh thị trường Thẩm mỹ tại Việt Nam.

Phẫu thuật thẩm mỹ nên theo tiêu chí hài hòa, tự nhiên hay xu hướng? ảnh 1

Tự nhiên hay xu hướng là do nhu cầu thẩm mỹ của mỗi người.

Nhưng không phải ai cũng có ước muốn chỉnh hình theo xu hướng, vẫn có những người yêu chuộng việc chỉnh sửa dựa vào các đường nét có sẵn trên gương mặt. Thay vì thay đổi hết cái sẵn có, họ muốn khắc phục các nhược điểm trên gương mặt, để bản thân đẹp lên nhưng không thay đổi quá nhiều, quá phô trương.

Theo bác sĩ Nguyễn Phương Thảo – Giám đốc chuyên môn tại Thẩm mỹ quốc tế DIVA: vì mỗi gương mặt có một cấu trúc riêng nên cần có các giải pháp thẩm mỹ khác nhau để khắc phục được nhược điểm riêng của mỗi người. Tuy nhiên cần lưu giữ tối đa những nét đẹp đặc trưng riêng, không nhất thiết phải “đập đi xây lại” toàn bộ. Bên cạnh đó, cũng có những bạn khi đã thẩm mỹ, lại mong muốn có được sự khác biệt hoàn toàn, trở thành một phiên bản mới hoàn hảo. Có thể nói rằng nhu cầu thẩm mỹ mỗi người mỗi khác nên việc lựa chọn giữa sự tự nhiên hay xu hướng không có sai hay đúng mà nên dựa trên nền tảng cân đối, hài hòa tổng thể khuôn mặt.

Tuy nhiên, vẫn sẽ có những sai lầm, rủi ro, xuất phát từ việc bản thân khách hàng chưa hiểu biết rõ về khuyết điểm của mình, nhưng vẫn khăng khăng thực hiện, sau đó mới nhận ra kết quả không được như mình mong đợi.

Tại sao lại như vậy?

Theo bác sĩ Thảo, những gương mặt mà chúng ta thấy đẹp đều có một một tiêu chuẩn tương đối. Tỷ lệ giữa các phần trên khuôn mặt biểu trưng cho sự cân đối, quyết định các đường nét trên gương mặt bạn có hài hòa hay không và chính sự hài hòa này sẽ giúp gương mặt trở nên ưa nhìn.

Tiêu chuẩn thường được sử dụng nhất trong ngành thẩm mỹ đó chính là Tỷ lệ vàng khuôn mặt, theo phương thức chia gương mặt thành tỉ lệ ⅕, ⅓ hay đường thẳng hàng của 3 vùng cằm - môi - đỉnh mũi. Tỷ lệ vàng giúp các bác sĩ Thẩm mỹ hoặc những người có nhu cầu thẩm mỹ đo lường được phần thừa, thiếu trên gương mặt, từ đó có cơ sở để điều chỉnh độ nhô phù hợp cho các vùng khác để tạo thần thái hài hòa, trẻ trung.

Phẫu thuật thẩm mỹ nên theo tiêu chí hài hòa, tự nhiên hay xu hướng? ảnh 2 Bác sĩ Thảo - người đầu tiên công bố khái niệm gương mặt Tỷ lệ vàng ở Việt Nam

Mỗi một gương mặt có một tỷ lệ riêng, vì vậy nếu chạy theo xu hướng quá đà, chọn lựa phương pháp thẩm mỹ không phù hợp với khuyết điểm riêng, đôi khi sẽ khiến cho tỷ lệ gương mặt trở nên lệch lạc. Sự lệch lạc trong tỷ lệ dễ dẫn đến gương mặt biến dạng, không cân đối.

Bác sĩ Thảo đề cao sự tự giác, chủ động lựa chọn phương pháp thẩm mỹ gương mặt cho bản thân của một số khách hàng, tuy nhiên cũng cần nghe theo sự hướng dẫn, tư vấn của những người có kiến thức chuyên môn, tránh trường hợp thẩm mỹ quá đà, chọn sai giải pháp khiến gương mặt không giữ được những nét riêng đặc sắc của mỗi người.

Phẫu thuật thẩm mỹ nên theo tiêu chí hài hòa, tự nhiên hay xu hướng? ảnh 3 Đẹp lên lại không mất đi bản sắc riêng, đó mới là mấu chốt thành công của những ca thẩm mỹ chỉnh hình gương mặt

Dưới sự hướng dẫn của bác sĩ Thảo, mỗi ca thẩm mỹ tại DIVA đều được thực hiện theo tôn chỉ :“Đẹp là hài hòa, cân đối, nếu thẩm mỹ quá đà đó chỉ là phẫu thuật”- Đây là phương châm trong thẩm mỹ của DIVA, cộng với ứng dụng nguyên lí Tỷ lệ vàng khuôn mặt sẽ mang đến cho bạn vẻ đẹp tinh tế tự nhiên – nhưng vẫn là chính mình, tự tin tỏa sáng.

Liên hệ trực tiếp với Thẩm mỹ quốc tế DIVA:

Hotline: 0901090202

Website: https://divaclinic.vn/

Thẩm mỹ DIVA hiện chỉ có hai cơ sở Đà Nẵng và Hồ Chí Minh.

-        Tp. Hồ Chí Minh: 107E Trương Định. P.6, Q.3, Tp. Hồ Chí Minh

-        Đà Nẵng: 104 Hoàng Hoa Thám – Thanh Khê - Tp. Đà Nẵng

MỚI - NÓNG