Phẫu thuật thẩm mỹ gây chết người, một bác sĩ bị bắt

0:00 / 0:00
0:00
Bệnh viện thẩm mỹ Emcas nơi xảy ra vụ việc.
Bệnh viện thẩm mỹ Emcas nơi xảy ra vụ việc.
TPO - Chuyên môn là bác sĩ chấn thương chỉnh hình nhưng bác sĩ Đinh Viết Hưng đã tiến hành phẫu thuật thẩm mỹ đặt túi nâng ngực. Hậu quả nạn nhân đã bị biến chứng và tử vong sau đó.

Ngày 26/3, Cơ quan CSĐT - Công an TPHCM đã khởi tố bị can, bắt tạm giam ông Đinh Viết Hưng (46 tuổi, ngụ quận 10, là bác sĩ) để điều tra về hành vi “Vi phạm quy định về khám, chữa bệnh”.

Theo Cơ quan CSĐT, ông Đinh Viết Hưng đã có hành vi sử dụng quyết định giả của Sở Y tế Đồng Nai về việc điều chỉnh bổ sung phạm vi hoạt động chuyên môn khám chữa bệnh chuyên khoa tạo hình thẩm mỹ. Cụ thể, chuyên môn của ông Hưng là bác sĩ đa khoa khám chữa bệnh chấn thương chỉnh hình nhưng người này đã sử dụng quyết định giả để ký hợp đồng với bệnh viện thẩm mỹ Emcas (quận 10) rồi thực hiện phẫu thuật thẩm mỹ khiến một người chết.

Phẫu thuật thẩm mỹ gây chết người, một bác sĩ bị bắt ảnh 1

Kết luận từ Hội đồng y khoa thuộc Sở Y tế TPHCM xác định, ông Đinh Viết Hưng là người chịu trách nhiệm chính trong việc gây ra hậu quả trên vì chưa đủ điều kiện thực hiện phẫu thuật thẩm mỹ.

Trước đó, tháng 9/2019, ông Hưng phẫu thuật đặt túi ngực cho khách nữ V.N.A.T. (33 tuổi). Tuy nhiên sau phẫu thuật 1 tháng, chị này có biến chứng và tử vong.

Sở Y tế TPHCM cũng có văn bản kết luận về trường hợp tai biến ở thẩm mỹ viện Emcas: bệnh nhân V.N.A.T sau phẫu thuật đặt túi nâng ngực ngày 17/10/2019 đã tử vong vì Suy hô hấp do tràn khí dưới da, tràn khí màng phổi ngạt dẫn đến ngừng tim; Rối loạn nhịp tim nặng do block dẫn truyền ở trong tim trên người bệnh có nhịp xoang chậm trước mổ.

MỚI - NÓNG
Bộ Công an yêu cầu Bình Thuận cung cấp hồ sơ các dự án điện mặt trời
Bộ Công an yêu cầu Bình Thuận cung cấp hồ sơ các dự án điện mặt trời
TPO - Cơ quan An ninh điều tra Bộ Công an có công văn gửi UBND tỉnh Bình Thuận yêu cầu cung cấp chứng cứ, tài liệu liên quan việc lập, thẩm định và phê duyệt bổ sung các dự án điện mặt trời nối lưới tại tỉnh vào Quy hoạch phát triển điện lực quốc gia và Quy hoạch phát triển điện lực tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương giai đoạn 2016 - 2020.
Vì sao hơn 10 năm chưa xử lý dứt điểm vi phạm của doanh nghiệp?
Vì sao hơn 10 năm chưa xử lý dứt điểm vi phạm của doanh nghiệp?
TPO - Sau khi Báo Tiền Phong đăng bài “Để doanh nghiệp tự mua ruộng làm xưởng, huyện cấp phép vượt thẩm quyền”, Công ty TNHH Công nghiệp Huarong (Công ty Huarong, có vốn đầu tư của người Trung Quốc) có văn bản yêu cầu báo "gỡ ngay" bài viết. PV báo Tiền Phong nhiều lần liên hệ làm việc nhưng công ty này không hợp tác...