Phạt tiền, tịch thu điện thoại Tổng Giám đốc Bayer VN vì phát tán 'đường lưỡi bò'

TPO - Cơ quan chức năng phạt tiền và tịch thu điện thoại của bà Lynette Moey Yu Lin (quốc tịch Malaysia), Tổng Giám đốc Công ty Bayer Việt Nam vì có hành vi sử dụng thư điện tử của cá nhân để cung cấp thông tin, hình ảnh có “đường lưỡi bò” phi pháp.

Ngày 21/5, ông Nguyễn Đức Thọ, Chánh Thanh tra Sở Thông tin và Truyền thông TPHCM đã ký quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với bà Lynette Moey Yu Lin (quốc tịch Malaysia), Tổng Giám đốc Công ty Bayer Việt Nam về hành vi sử dụng thư điện tử của cá nhân để cung cấp thông tin, hình ảnh vi phạm về chủ quyền quốc gia Việt Nam.

Theo đó, căn cứ hành vi vi phạm theo Điểm b Khoản 7 Điều 102 Nghị định số 15/2020/NĐ-CP, Thanh tra Sở Thông tin và Truyền thông TPHCM đã xử phạt bà Lynette Moey Yu Lin 30 triệu đồng; đồng thời tịch thu một điện thoại di động là phương tiện dùng để gửi thư điện tử có nội dung vi phạm.

Bà Lynette Moey Yu Lin còn bị buộc phải gỡ bỏ, thu hồi thông tin vi phạm pháp luật nêu trên.

Trước đó, ngày 27/4, bà Lynette trong vai trò Tổng Giám đốc Công ty Bayer Việt Nam đã chia sẻ một tập tài liệu từ thư điện tử (Email) của bà đến email nhân viên của công ty với tiêu đề: "Covid-19, bài học đến từ Trung Quốc - Chia sẻ bởi Michelle Han".

Theo quy trình làm việc tại Bayer Việt Nam, những tài liệu bắt nguồn từ tổng giám đốc sẽ được chuyển tiếp cho quản lý bộ phận, sau đó mới chuyển đến cho các nhân viên trong công ty.

Trong tập tài liệu "Covid-19, bài học đến từ Trung Quốc - chia sẻ bởi Michelle Han" đã có đính kèm hình bản đồ "đường lưỡi bò" phi pháp mà Trung Quốc đang nỗ lực tuyên truyền để tranh giành chủ quyền một cách phi lý ở biển Đông.

Ngày 15/5, Thanh tra Sở Thông tin và Truyền thông TPHCM đã làm việc với bà Lynette Moey Yu Lin về việc cung cấp thông tin hình ảnh vi phạm về chủ quyền quốc gia. Bà Lynette Moey Yu Lin đã thừa nhận đã gửi tệp tin (dung lượng 19 MB) về phòng, chống đại dịch Covid-19 cho 9 người để biết về phương thức ứng phó dịch, trong đó có một trang chứa hình ảnh bản đồ không thể hiện đúng chủ quyền quốc gia Việt Nam.

Ngay sau đó, bà Lynette Moey Yu Lin đã thực hiện các biện pháp kỹ thuật thu hồi thư điện tử nêu trên.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Đề nghị kỷ luật Bí thư Tỉnh ủy Bình Dương Trần Văn Nam

Đề nghị kỷ luật Bí thư Tỉnh ủy Bình Dương Trần Văn Nam

TPO - Theo UBKT Trung ương, ông Trần Văn Nam, Bí thư Tỉnh ủy Bình Dương có những vi phạm quyết định, chịu trách nhiệm trực tiếp khi giữ chức vụ phó chủ tịch UBND tỉnh đã ký văn bản áp dụng giá đất tính thu tiền sử dụng đất, vi phạm quy định pháp luật về đất đai, gây thất thoát lớn ngân sách nhà nước…
10 ngày không có ca mắc, Vĩnh Phúc nới lỏng một số biện pháp phòng dịch

10 ngày không có ca mắc, Vĩnh Phúc nới lỏng một số biện pháp phòng dịch

TPO - Căn cứ theo tình hình dịch bệnh trên địa bàn, Vĩnh Phúc cho phép nới lỏng một số dịch vụ, tuy nhiên các hoạt động kinh doanh, dịch vụ như: Karaoke; Massage; quán Intenet, trò chơi điện tử; các vũ trường; quán bar, cafe; dịch vụ spa - chăm sóc sắc đẹp, gội đầu, chăm sóc sức khỏe... vẫn chưa được mở cửa.