Phạt tiền người hoang báo mất gần tỷ đồng trên máy bay

Bà T tại cơ quan công an. (Ảnh: Gia Minh - TTO)
Bà T tại cơ quan công an. (Ảnh: Gia Minh - TTO)
Cho rằng hành vi báo án giả bị mất 900 triệu đồng trên chuyến bay vào Nam của nữ hành khách là chưa đủ cấu thành tội hình sự, công an đã xử phạt hành chính cô này.

Ngày 10/4, Công an phường 2, quận Tân Bình. TP HCM đã ra quyết định xử phạt số tiền 750.000 đồn đối với nữ hành khách 28 tuổi về hành vi báo thông tin giả đến cơ quan Nhà nước có thẩm quyền.

Trước đó, sáng 8/4, khi máy bay hạ cánh tại sân bay Tân Sơn Nhất, nữ hành khách này khóc lóc cho biết "bị đánh thuốc mê, cướp 900 triệu đồng trong túi xách". Dù được yêu cầu đi trình báo cảnh sát nhưng cô gái bảo mệt, không muốn đi. Sự việc sau đó được người nhà hành khách và an ninh sân bay báo với công an phường 2, quận Tân Bình.

Vào cuộc điều tra, Công an quận Tân Bình được các tiếp viên hàng không cho hay không thấy dấu hiệu bất thường của bất cứ hành khách nào trong suốt chuyến bay cho đến khi rời khoang. Những người ngồi cạnh cô gái cũng cho biết một số tình tiết không giống như lời khai của cô này. Họ được xác định là những người có nhân thân và điều kiện kinh tế tốt.

Ngoài ra, phía an ninh sân bay Vinh cũng cho hay, quá trình soi chiếu không thấy hành khách nào mang theo nhiều tiền mặt. Người phụ nữ này sau đó được đưa đi kiểm tra sức khoẻ ở nhiều bệnh viện nhưng luôn tỏ vẻ không hợp tác. Kết quả xét nghiệm cho thấy không có bất cứ thành phần nào của thuốc mê, độc tố trong máu nạn nhân. Trước những chứng cứ, chị này thừa nhận không bị cướp tiền.

Lời khai ban đầu cho thấy, chị này đang sinh sống và làm ăn ở Nghệ An nhưng gia đình chồng lại muốn vào Nam mua căn nhà ở Bình Dương. Vì không muốn chuyển đổi chỗ ở khi công việc đang thuận lợi đồng thời không muốn làm “phật lòng” nhà chồng nên chị nghĩ ra cách bị kẻ gian lấy hết tiền. Theo đó, sau khi gom đủ 900 triệu đồng để mang vào Bình Dương mua nhà, chị này đem gửi ngân hàng rồi lên máy bay. Đến Sài Gòn, chị vật vã khóc lóc, báo với người nhà là bị hai người đàn ông ngồi cạnh cho uống nước có thuốc mê rồi lấy mất tiền.

Theo Quốc Thắng
Theo VnExpress
MỚI - NÓNG