Phát hiện vụ vận chuyển súng và ma túy bằng xe khách ở Lâm Đồng

Đối tượng Đào Đức Lương
Đối tượng Đào Đức Lương
TPO - Khi đối tượng đến khu vực giao nhận hàng gửi qua xe khách tại Quốc lộ 20 (thị trấn Liên Nghĩa, huyện Đức Trọng, Lâm Đồng) để nhận “hàng nóng”, thì bị công an bắt giữ.

Sáng 21/11, Công an huyện Đức Trọng đang tạm giữ Đào Đức Lương (25 tuổi, quê quán huyện Thủy Nguyên, Hải Phòng; tạm trú thị trấn Liên Nghĩa) để điều tra, làm rõ về hành vi vận chuyển, tàng trữ ma túy và súng tự chế.

Đêm hôm trước (20/11), Lương điều khiển xe Wave biển số 49S1-01624 đến khu vực giao nhận hàng của nhà xe P.T để nhận một thùng hàng.

Phát hiện vụ vận chuyển súng và ma túy bằng xe khách ở Lâm Đồng ảnh 1 Thùng "hàng nóng" gửi qua xe khách đường dài.

Cùng lúc đó, Đội CSĐT tội phạm về ma túy Công an huyện Đức Trọng và Công an thị trấn Liên Nghĩa ập đến kiểm tra, phát hiện trong thùng có 1 khẩu súng dài khoảng 50 cm (là súng tự chế bắn đạn hoa cải), 2 viên đạn hình trụ tròn màu đồng và xanh, 1 túi ni lông bên trong chứa chất bột màu trắng nghi là ma túy.

Phát hiện vụ vận chuyển súng và ma túy bằng xe khách ở Lâm Đồng ảnh 2 Khẩu súng tự chế và đạn
Phát hiện vụ vận chuyển súng và ma túy bằng xe khách ở Lâm Đồng ảnh 3 Túi bột trắng nghi ma túy

Tại cơ quan điều tra, bước đầu Đào Đức Lương khai nhận gói chất bột màu trắng trên là ma túy, được đối tượng đặt mua từ Thừa Thiên Huế, gửi xe khách vào Đức Trọng để sử dụng. Riêng khẩu súng, Lương khai được một người bạn gửi nhờ cất giùm.

 Công an huyện Đức Trọng đang mở rộng điều tra vụ tàng trữ, vận chuyển súng và ma túy này.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Bùi Minh Hòa (bên trái) tại công an Phường 3

Bắt tội phạm ma tuý 'đóng vai' khách du lịch tại Đà Lạt

TPO - Công an Phường 3 (TP. Đà Lạt, Lâm Đồng) phối hợp với lực lượng chức năng liên tiếp phát hiện các đối tượng sắm “vai” du khách, tàng trữ trái phép chất ma túy tại một số khách sạn, nhà thuê nguyên căn; trong đó có bị can đang bị khởi tố nhưng được tại ngoại vì nuôi con nhỏ.