Phát hiện rắn sữa hai đầu bạch tạng

Phát hiện rắn sữa hai đầu bạch tạng
Một chú rắn sữa Honduras kỳ lạ nhất vừa được phát hiện ở Mỹ. Khác với đồng loại của mình, con rắn sữa này có hai đầu và cả hai đầu đều bị bạch tạng.

Trên thế giới, tỷ lệ các con rắn đột biến có hai đầu chỉ chiếm khoảng 1/10.000 con. Tuy nhiên, một con rắn sữa hai đầu mà lại bị bạch tạng cả hai đầu thì đây là lần đầu tiên được phát hiện.

Một nhân viên tại trung tâm bảo tồn rắn Sunshine Serpents ở Florida cho ấp 7 trứng rắn sữa đã bị sốc khi thấy 9 cái đầu rắn nhô lên. Hóa ra ngoài một quả trứng chứa con rắn hai đầu thì còn có một quả chứa cặp rắn song sinh.

Con rắn sữa Honduras hai đầu bị bạch tạng. nên những vằn đen trên cơ thể nó chuyển sang màu trắng, đan xen với những vằn màu cam giống như đồng loại. Có thể nó sẽ sống được 20 năm giống như những con rắn đột biến tương tự trong điều kiện nuôi nhốt.

Một con rắn sữa bình thường
Một con rắn sữa bình thường.

Với hai bộ não riêng biệt cùng ra lệnh cho một cơ thể duy nhất, các nhà sinh vật học cho biết con rắn sữa này sẽ phải đối mặt với một thời gian khó khăn nếu sống trong tự nhiên.

Rắn sữa Honduras thường được tìm thấy ở Honduras và Nicaragua. Rắn sữa thuộc họ Lampropeltis, có màu sắc rất sặc sỡ nhưng không có nọc độc. Theo các nhà nghiên cứu bò sát, việc khoác lên mình bộ cánh sặc sỡ chính là sự tiến hóa ở loài rắn này nhằm bắt chước hình dạng của một loài rắn độc nhằn tự bảo vệ mình.

Vì có vẻ ngoài đáng yêu lại không đọc, rắn sữa Honduras là một trong những loài rắn cảnh được rất nhiều người yêu thích. Có truyền thuyết cho rằng loài rắn này chuyên hút sữa trực tiếp từ vú bò nhưng thực ra không đúng. Chúng thích sống trong nhà kho, nơi mát mẻ, ăn côn trùng, thằn lằn, chim và động vật có vú nhỏ... 

Theo Thu Nguyệt
Daily Mail, UK, Đất Việt

Theo Đăng lại
MỚI - NÓNG