Phát hiện nhiều sai phạm ở các bệnh viện TPHCM

Phát hiện nhiều sai phạm ở các bệnh viện TPHCM
TP - Tối qua 7/10, Thanh tra Sở Y tế TPHCM đã công bố kết luận thanh tra các sai phạm tại nhiều bệnh viện lớn trên địa bàn TPHCM.

> Hợp tác khám chữa bệnh về mắt

Kết quả thanh tra hoạt động tại Bệnh viện Bình Dân từ ngày 1/1/2009 đến 31/12-2012, đoàn thanh tra phát hiện nhiều sai phạm tại đây rất nghiêm trọng.

Kết luận thanh tra xác định trách nhiệm trên thuộc về ông Nguyễn Chí Hùng, nguyên giám đốc bệnh viện và các thuộc cấp. Thanh tra đề nghị thu hồi, nộp ngân sách nhà nước số tiền hơn 3,384 tỉ đồng đối với các cá nhân, trong đó bác sĩ Nguyễn Chí Hùng phải trả hơn 1,165 tỷ đồng.

Liên quan đến vụ các bác sĩ Bệnh viện Chấn thương Chỉnh hình TPHCM biến báo cắt xén phim chụp X Quang để trục lợi mà Tiền Phong từng có bài phản ánh, nguồn tin của Tiền Phong cho biết kết luận Thanh tra phát hiện bác sĩ lạm dụng thời gian công để tham gia mổ dịch vụ và cắt xén, tráo phim của nhiều người bệnh với số tiền hàng tỷ đồng.

Kết luận thanh tra tại Bệnh viện Nguyễn Tri Phương cũng cho thấy 2 bác sĩ Khoa Chẩn đoán hình ảnh của bệnh viện đã trục lợi từ hoạt động chụp chiếu X Quang với số tiền hơn 600 triệu đồng.

Theo Báo giấy
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Bình Dương công bố đường dây nóng tránh F0 ‘tự bơi’, xử lý nơi nào né trách nhiệm

Bình Dương công bố đường dây nóng tránh F0 ‘tự bơi’, xử lý nơi nào né trách nhiệm

TPO - Người dân ở một số phường, xã phản ánh việc tự xét nghiệm phát hiện dương tính với SARS-CoV-2 nhưng khó tiếp cận y tế để được theo dõi, Sở Y tế tỉnh Bình Dương đã công khai số điện thoại lãnh đạo, nhân viên y tế xã, phường, y tế lưu động. Lãnh đạo tỉnh Bình Dương cho biết, sẽ chấn chỉnh, xử lý nghiêm đối với các đơn vị, địa phương nếu phát hiện có hành vi né tránh trách nhiệm để F0 “tự bơi”.
Xả lũ tại đập tràn Buôn Tua Srah

Cảnh báo nguy cơ lũ quét ở các hồ thủy điện Đắk Lắk

TPO - Mặc dù hai ngày nay trời đã nắng, nhưng lưu lượng nước thượng nguồn đổ về nhiều, khiến mực nước các hồ chứa Buôn Tua Srah, Buôn Kuốp, Srêpốk 3 tiếp tục tăng cao. Do đó, một công ty thủy điện đã vận hành các ống xả nước, đồng thời liên tục cảnh báo nguy cơ lũ lụt.
Gỡ rối cho F0 bị treo quyền lợi vì thiếu giấy nghỉ ốm

Gỡ rối cho F0 bị treo quyền lợi vì thiếu giấy nghỉ ốm

TPO - Nhiều người lao động trên địa bàn TPHCM đang bị tạm ngừng giải quyết quyền lợi Bảo hiểm Xã hội vì không có giấy nghỉ ốm. Sở Y tế TPHCM đã đề nghị các đơn vị liên quan cấp hồ sơ đề nghị giải quyết hưởng chế độ bảo hiểm đối với người lao động là F0.