Phát hiện hổ đông lạnh nặng 160kg trong nhà dân

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Tại cơ quan công an, chủ nhà cho biết cá thể hổ nặng 160kg và xương động vật là của một lái xe container gửi.

Ngày 18/9, Công an Hà Tĩnh cho biết, đơn vị đã ra quyết định khởi tố vụ án hình sự vi phạm quy định về bảo vệ động vật nguy cấp, quý, hiếm xảy ra tại xã Sơn Lâm (huyện Hương Sơn, Hà Tĩnh).

Trước đó, Phòng Cảnh sát môi trường, Công an Hà Tĩnh chủ trì phối hợp với Công an huyện Hương Sơn kiểm tra phòng kho cạnh nhà tắm của gia đình ông Nguyễn Văn Chung (42 tuổi, trú xã Sơn Lâm), phát hiện một cá thể hổ nặng 160kg trong tủ đông và 34kg xương động vật.

Phát hiện hổ đông lạnh nặng 160kg trong nhà dân ảnh 1

Ngành chức năng kiểm tra tại tủ đông lạnh phát hiện cá thể hổ.

Bước đầu, ông Chung khai, tháng 12/2020, được một người đàn ông làm nghề lái xe container chạy tuyến Việt - Lào gửi nhờ tủ đông lạnh có đựng một số động vật để nấu cao.

Nghĩ là động vật bình thường nên ông Chung đồng ý, tuy nhiên khi kiểm tra có chứa cá thể hổ nên ông từ chối. Nhưng sau đó người này đã đưa cho ông Chung số tiền làm chi phí thanh toán tiền điện và trả tiền công nên chủ nhà đồng ý.

MỚI - NÓNG
Tiết kiệm điện: 'Tắt hết đi, chẳng dùng gì cả'
Tiết kiệm điện: 'Tắt hết đi, chẳng dùng gì cả'
TPO - “Khi nhắc tới tiết kiệm điện, không ít người nghĩ ngay tới việc tắt hết đi, chẳng dùng gì cả. Họ quên mất rằng ngay trong khi dùng các thiết bị điện, nếu chúng ta thay đổi hành vi, áp dụng các giải pháp kỹ thuật thì đã tiết kiệm rất nhiều”.