Phát hiện đường hầm vận chuyển ma tuý cực lớn tại biên giới Mỹ- Mexico

Đường hầm vận chuyển ma túy lớn nhất từ trước tới giờ tại biên giới Mỹ- Mexico
Đường hầm vận chuyển ma túy lớn nhất từ trước tới giờ tại biên giới Mỹ- Mexico
TPO - Ngày 30/1, các quan chức liên bang Mỹ cho biết, họ vừa phát hiện một đường hầm vận chuyển ma túy lớn nhất từ trước tới giờ tại biên giới tây nam giữa Mỹ- Mexico.

Theo cơ quan hải quan và bảo vệ biên giới của Mỹ, đường hầm này dài 1.313m, bắt đầu từ Tijuana của Mexico và kéo dài tới hạt San Diego, bang California của Mỹ. Nó được trang bị hệ thống thông gió, điện và một đường ray đặc biệt để vận chuyển ma túy.

Phát hiện đường hầm vận chuyển ma tuý cực lớn tại biên giới Mỹ- Mexico ảnh 1 Đường hầm vận chuyển ma túy này có hệ thống thông gió và hệ thống điện đầy đủ.
Ông John W. Callery, đại diện Cục phòng chống buôn bán ma túy của Mỹ cho biết, chiếc hầm này được xây dựng khá tinh vi và thực hiện việc chuyển ma túy và tiền của các băng đảng ma túy của Mexico.

Ông cho biết thêm, mặc dù các băng đảng ma túy liên tục tìm đủ mọi cách để đưa ma túy lọt qua biên giới, nhưng các đối tác và đội đặc nhiệm của ông cũng nỗ lực ngăn chặn chúng, đảm bao biên giới an toàn và những đường hầm như thế này sẽ bị đóng cửa để tiêu diệt tận gốc những loại ma túy chết người thâm nhập vào Mỹ.

Đường hầm dài nhất này đã được phát hiện sau nhiều năm điều tra. Việc phát hiện đường hầm này chưa dẫn tới việc bắt giữ nào. Tuy nhiên,đội đặc nhiệm này sẽ tiếp tục công tác điều tra để truy xuất nguồn gốc.

Năm 2014, một chiếc hầm vận chuyển ma túy xuyên biên giới Mỹ- Mexico dài 993m cũng đã được phát hiện.

Theo CNN
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Bức ảnh hội nghị ngoại trưởng G7 bị chỉnh sửa

‘Chiến binh sói’ Trung Quốc nhắm vào G7

TPO - Tuần trước, khi các ngoại trưởng G7 ra tuyên bố chung chỉ trích những hành động gần đây của Bắc Kinh, một bức ảnh chỉnh sửa mô phỏng theo sự kiện cách đây 120 năm được chia sẻ rộng rãi trên mạng xã hội Trung Quốc.