Phát hiện container lá khát nhập lậu vào cảng Hải Phòng

Phát hiện container lá khát nhập lậu vào cảng Hải Phòng
TPO - Sáng 12/5, tại cảng Nam Hải Đình Vũ (quận Hải An, Hải Phòng), Cục Hải quan Hải Phòng phối hợp với lực lượng công an thực hiện kiểm tra 4 container khai báo là shisha, phát hiện 1 container chứa lá khát (chứa chất ma tuý cathinone cực mạnh) với trọng lượng 3,6 tấn.

Theo Cục Hải quan Hải Phòng, 4 container hàng này nằm trong 4 lô hàng có tổng cộng 29 container được nhập vào cảng Hải Phòng từ 26/4, trên vận đơn khai báo là mặt hàng shisha (thuốc lào Ả Rập), một mặt hàng nhập khẩu có điều kiện.

Sau khi hàng vào cảng, doanh nghiệp đứng tên người nhận lô hàng (chuyên làm hàng tạm nhập tái xuất có trụ sở ở Quảng Ninh) đã có đơn từ chối nhận hàng.

Từ nguồn tin trinh sát, phát hiện lô hàng có dấu hiệu nghi ngờ nên hải quan và lực lượng chức năng đã tiến hành kiểm tra. Lực lượng chức năng sẽ tiếp tục kiểm tra toàn bộ số container trong 4 lô hàng trên.

Trước đó, ngày 21/3, Cục Hải quan Hải Phòng và lực lượng công an đã thực hiện kiểm tra, phát hiện 1 container chứa 2,8 tấn lá khát được nhập vào cảng Hải Phòng. Lực lượng chức năng đã khởi tố để điều tra.

MỚI - NÓNG
Hà Nội dự kiến chất vấn 'lời hứa' của lãnh đạo UBND thành phố, sở, ngành
Hà Nội dự kiến chất vấn 'lời hứa' của lãnh đạo UBND thành phố, sở, ngành
TPO - Một trong 4 nhóm vấn đề dự kiến xin ý kiến lựa chọn làm nội dung chất vấn tại Kỳ họp thứ 10 HĐND thành phố Hà Nội là việc thực hiện kết luận sau giám sát, chất vấn, giải trình của HĐND thành phố, của Thường trực HĐND thành phố và những cam kết, lời hứa của UBND thành phố và một số các cơ quan của thành phố.
Quyền Linh bật khóc trên sân khấu
Quyền Linh bật khóc trên sân khấu
TPO - MC Quyền Linh cho biết chương trình về trẻ tự kỷ là một trong những game show khó nhất trong sự nghiệp 20 năm của anh. Ngoài việc khó thuyết phục các bé, chương trình lại khó mang tính thương mại và cạnh tranh với show giải trí.
Messi và cái dớp khó tin ở vòng knock-out World Cup
Messi và cái dớp khó tin ở vòng knock-out World Cup
TPO - Cho dù là một trong những tiền đạo vĩ đại nhất lịch sử bóng đá thế giới, nhưng Lionel Messi lại vô duyên với vòng knock-out World Cup. Sau 5 lần tham dự, số 10 của Argentina vẫn chưa một lần ghi bàn ở các trận đấu loại trực tiếp.