Phát hiện cơ sở sản xuất mỹ phẩm giả quy mô lớn

Phát hiện cơ sở sản xuất mỹ phẩm giả quy mô lớn
TP - Ngày 20/4, Công an quận 9 (TPHCM) cho biết, qua kiểm tra căn nhà số 4/4A đường 129, tổ 5, khu phố 2, phường Phước Long A phát hiện cơ sở sản xuất, kinh doanh mỹ phẩm quy mô lớn do Trần Thị Trà My (24 tuổi) làm chủ nhưng không có giấy phép kinh doanh. 

Tại cơ sở, công an thu giữ 827 hũ kem dưỡng da thành phẩm, 40kg kem dưỡng da dành cho phụ nữ chưa được đóng gói; 498 cây son và 33,5 kg nguyên liệu làm son. Lực lượng chức năng còn thu giữ lượng lớn chất lỏng, bột, dung dịch hóa chất với 443 hũ và 449 kg cùng 270 cục xà bông. Ngoài ra còn 130 hũ thuốc viên; hơn 446kg bao bì, nhãn mác cùng nhiều máy móc dùng để pha trộn, đóng gói mỹ phẩm. 

Trà My thừa nhận số nguyên liệu trên đều không chứng từ, không rõ nguồn gốc xuất xứ. 

Các loại mỹ phẩm trên được mua nguyên liệu trôi nổi trên thị trường về pha chế rồi đóng gói, gắn nhãn mác các thương hiệu nổi tiếng sau đó tuồn ra thị trường bán lẻ.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Cựu đại tá Phùng Anh Lê và cảnh khám xét nhà riêng ông Lê diễn ra tối 21/9

Cựu đại tá Phùng Anh Lê từng nói gì?

TP - Trước khi bị khởi tố, bắt tạm giam, cựu đại tá Phùng Anh Lê từng nói với PV Tiền Phong rằng, những báo cáo, lời khai của cấp dưới về việc ông “chỉ đạo miệng” trong vụ việc thả nhóm cướp năm 2016 là không chính xác. Ðồng thời, ông Lê cho biết “Tôi có niềm tin sắt đá vào các cơ quan thực thi pháp luật, tin rằng có một ngày, vụ việc liên quan tôi sẽ được làm sáng tỏ”.