Phát động cuộc thi 'Ký ức Trường Sơn'

Phát động cuộc thi 'Ký ức Trường Sơn'
TP - Sáng 15-3, Hội Truyền thống Trường Sơn - Đường Hồ Chí Minh Việt Nam tổ chức phát động cuộc thi sáng tác văn học Ký ức Trường Sơn và cuộc vận động Chiến sĩ Trường Sơn làm kinh tế giỏi, xóa đói giảm nghèo.
Thiếu tướng Võ Sở, Chủ tịch Hội đón nhận lẵng hoa tươi thắm của Tổng Công ty 36, Bộ Quốc phòng do đồng chí Thượng tá, Phó Chủ nhiệm Chính trị TCTy trao tặng
Thiếu tướng Võ Sở, Chủ tịch Hội đón nhận lẵng hoa tươi thắm của Tổng Công ty 36, Bộ Quốc phòng do đồng chí Thượng tá, Phó Chủ nhiệm Chính trị TCTy trao tặng.

Diễn ra từ nay đến 15-3-2014, cuộc thi nhằm hướng tới kỷ niệm 55 năm ngày mở đường Trường Sơn huyền thoại (19-5-2014). Đề tài chuyên về Trường Sơn - Đường Hồ Chí Minh trong kháng chiến chống Mỹ và hiện tại trong công cuộc xây dựng đất nước, đồng thời khuyến khích các đề tài liên quan tình đoàn kết chiến đấu Việt - Lào, được thể hiện dưới dạng thơ, ký, truyện ngắn.

Cuộc thi dành cho người Việt Nam ở trong nước và nước ngoài, người Lào sinh sống ở Lào và Việt Nam. Nơi nhận các tác phẩm dự thi là Văn phòng Hội truyền thống Trường Sơn - Đường Hồ Chí Minh Việt Nam, số 475 Nguyễn Trãi, Thanh Xuân, Hà Nội.

Theo Báo giấy
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Hãng tin RIA Novosti của Nga trích dẫn các nguồn tin giấu tên tuyên bố đã nhìn thấy một chiếc Sukhoi Su-57 thế hệ thứ năm của Nga mang theo một chiếc nguyên mẫu "vũ khí siêu vượt âm”

Nga đã có tên lửa siêu vượt âm phóng từ trên không?

TPO - Các máy bay chiến đấu của Nga cũng được cho là có vũ khí siêu vượt âm có khả năng phóng từ trên không, theo bản tin trên tờ TheDrive của Mỹ. Tiêm kích tàng hình cơ động nhanh tấn công bằng tên lửa siêu vượt âm sẽ khiến quân phòng thủ còn rất ít thời gian để phản ứng.
Thượng úy Thông (thứ nhất trái sang) chỉ huy tổ trực hạ neo chuẩn bị vào đảo

Ký sự Trường Sa: Chuyện trên buồng lái

TP - Ước mơ được khoác màu áo hải quân từ thuở bé, trải bao con sóng, cơn bão, dặm hải trình xa, với các thủy thủ, đó là sự tôi luyện cho một tinh thần thép. Để tàu rẽ sóng bình yên bám biển, các anh thầm lặng, miệt mài công việc người dẫn đường tới Trường Sa.