Phạt 10 năm tù người vợ siết cổ chồng tử vong

TPO - Trong lúc chồng đi nhậu khuya, ngủ say, người vợ trói tay chồng, dùng dây siết cổ đến tử vong.

Ngày 23/8, HĐXX TAND tỉnh Cà Mau tuyên phạt Nguyễn Thị Nằng Ni (SN 1987, ở khóm 1, phường 8, TP Cà Mau) 10 năm tù và bồi thường 150 triệu đồng về hành vi Giết người.

Phiên toà diễn ra trong 2 ngày 22 và 23/8, TAND tỉnh Cà Mau xét xử sơ thẩm án hình sự đối với bị cáo Nguyễn Thị Hằng Ni về tội "Giết người". Nạn nhân là chồng của Ni là ông Trần Quốc Lộ, (SN 1978, ở cùng địa chỉ).

Theo cáo trạng, năm 2015, bà Ni kết hôn với ông Lộ, có một con chung. Trong thời gian sống chung, giữa Ni và Lộ thường xuyên xảy ra cự cãi do ông L thường xuyên đi nhậu, thiếu quan tâm đến gia đình.

Ngày 25/3/2018, cháu Kh bị bệnh nên Lộ chở hai mẹ con đi khám bệnh. Sau khi về nhà, bệnh tình không giảm. Bà Ni kêu chồng đưa con vào bệnh viện nhưng ông Lộ không đồng ý, xảy ra cự cãi nhau. Sau đó, ông L bỏ đi nhậu. Bà Ni điện thoại gọi cho chồng về nhưng chồng không về.

Đến khoảng 2 giờ ngày 26/3/2018, bà Ni thức dậy, pha sữa cho con uống. Ông Lộ nằm trên võng, say rượu, ngủ say. Ni tức giận chồng không lo cho con, nhớ lại những việc trước đây nên nảy sinh ý định giết ông Lộ. Ni lấy sợi dây vải có sẵn trên võng, buộc hai tay, dùng dây siết cổ chồng, rồi vào mùng ngủ với con.

Phạt 10 năm tù người vợ siết cổ chồng tử vong ảnh 1

Bị cáo đang mang bầu nên có tình tiết giảm nhẹ

Khoảng 5 giờ cùng ngày, bà Ni thức dậy, thấy ông Lộ đã chết nên để đứa con lên võng và nhắn tin cho đứa em gái, thừa nhận đã giết chồng. Sau đó, bà Ni lái xe đến Công an phường 8 (thành phố Cà Mau) thú tội đã gây ra cái chết của chồng.

HĐXX tuyên án phạt bà Ni mức án 10 năm tù về tội “Giết người”, buộc bị cáo bồi thường cho gia đình bị hại số tiền gần 150 triệu đồng.

MỚI - NÓNG